|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Tài xế Be được chạy lại, hãng cam kết cứ online là có tiền

07:31 | 13/10/2021
Chia sẻ
Be Group cam kết đảm bảo thu nhập cho tài xế dù có chuyến hay không.
Tài xế Be được chạy lại, hãng cam kết cứ online là có tiền - Ảnh 1.

Be Group cam kết đảm bảo thu nhập cho tài xế dù có chuyến hay không. (Ảnh: Be Group).

Mới đây, Be Group, đơn vị vận hành nền tảng gọi xe công nghệ Be đã ra mắt Chương trình thưởng cho tài xế, nhằm đảm bảo thu nhập sau nhiều tháng bị đóng băng hoạt động với cam kết online sẽ có tiền, dù có chuyến hay không.

Theo đó, trong tuần đầu tiên hoạt động trở lại, tài xế chỉ cần có khoảng thời gian trực tuyến để nhận cuốc đạt tổng 48 giờ sẽ nhận ngay 1 triệu đồng hỗ trợ từ Be. 1000 tài xế beCar đầu tiên tại TP HCM tiếp tục được hỗ trợ thêm từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng nếu có từ ba chuyến xe thành công.

Với tài xế beCar tại Hà Nội, dịch vụ sẽ sớm được mở trở lại và Be áp dụng chương trình thưởng "Lái nhiều thưởng cao". Chỉ cần hoàn thành từ 5 chuyến xe là tài xế đã đạt được mốc thưởng đầu tiên của Be.

Ngoài chương trình mới khuyến khích tài xế đi làm lại, phía Be Group cho biết các tài xế sẽ tiếp tục được hưởng song song chương trình "Tài xế Be thân thiết" với mức thưởng lên đến 7% cước phí chuyến xe.

Phía Be Group cho hay các chương trình trả thưởng cho tài xế một mặt nhằm đảm bảo thu nhập cho người lao động trong bối cảnh nhu cầu thị trường chưa cao, mặt khác nhằm động viên tài xế hoạt động trở lại, sẵn sàng phục vụ nhu cầu của người dân.

Để chuẩn bị cho việc mở lại các dịch vụ gọi xe công nghệ, phía Be cam kết các chuyến xe beCar đều được phục vụ bởi các tài xế tuân thủ nguyên tắc 5K, đã tiêm phòng vắc xin đủ liệu trình, có xét nghiệm COVID-19 âm tính. Mỗi xe chỉ vận chuyển tối đa 50% sức chứa.

Be cũng khuyến khích khách hàng thanh toán không tiền mặt qua Ngân hàng số Cake nhằm đảm bảo an toàn. Đồng thời, hãng gọi xe Việt cũng chấp nhận thanh toán không tiền mặt qua đa dạng hình thức như thẻ thanh toán quốc tế, các ví điện tử MoMo, ZaloPay, SmartPay, TrueMoney…

Chí Dũng

Ngân hàng bị rút tiền hàng loạt: Mới chỉ có các biện pháp hỗ trợ từ 'bên ngoài' mà chưa có biện pháp 'tự thân', dễ sinh tâm lý ỷ lại
Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng, dự thảo Luật Các TCTD mới chỉ bao gồm các biện pháp hỗ trợ từ “bên ngoài” (chủ yếu từ NHNN) trong trường hợp ngân hàng bị rút tiền hàng loạt mà chưa có những biện pháp “tự thân” của TCTD, điều này dễ sinh tâm lý ỷ lại.