|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Vietcombank tiếp tục bị 'vạ lây' sau livestream của bà Nguyễn Phương Hằng chiều 13/10

11:38 | 14/10/2021
Chia sẻ
Vietcombank là ngân hàng được vợ chồng nghệ sĩ Lương Thế Thành mở tài khoản kêu gọi hỗ trợ miền Trung trong đợt lũ năm ngoái.
Vietcombank tiếp tục bị 'vạ lây' sau livestream của bà Nguyễn Phương Hằng chiều 13/10 - Ảnh 1.

Một chi nhánh Vietcombank tại Hà Nội. (Ảnh: Hoàng Huy).

Thông qua livestream chiều 13/10, bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục tố vợ chồng diễn viên Thuý Diễm - Lương Thế Thành thiếu minh bạch tiền từ thiện. Năm 2020, cặp vợ chồng nghệ sĩ này đã kêu gọi quyên góp nhằm hỗ trợ đồng bào miền Trung trong đợt lũ hồi cuối năm 2020. Tuy nhiên, theo bà Hằng, đến nay hai vợ chồng Lương Thế Thành vẫn chưa công khai số tiền đã kêu gọi được và sử dụng vào việc gì.

Lần này, Vietcombank tiếp tục là ngân hàng được Lương Thế Thành cùng vợ chọn làm nơi mở tài khoản kêu gọi từ thiện. Do đó, ngay sau khi buổi livestream kết thúc, nhiều người đã tràn vào Fanpage Vietcombank và để lại bình luận về sự việc.

Một số người yêu cầu phải sao kê và công khai minh bạch số tiền trong tài khoản của Lương Thế Thành. Hiện Vietcombank cũng là một trong số từ khoá phổ biến được Facebook đề xuất.

Như vậy, sau những lùm xùm liên quan đến tài khoản kêu gọi từ thiện của Trấn Thành, Thuỷ Tiên, một lần nữa Vietcombank chưa thoát "vận đen". Trước đó, vì những sự cố trên khiến Fanpage cũng như ứng dụng Vietcombank trên các nền tảng ứng dụng có số lượt tương tác tăng đột biến.

Hàng loạt đánh giá 1 sao đã khiến ứng dụng mobile banking của Vietcombank trên PlayStore chỉ còn 1,7 sao. Lượng tương tác tiêu cực quá lớn khiến Vietcombank đã có thời điểm phải khoá bình luận Fanpage.

Về câu chuyện từ thiện của các nghệ sĩ, như tin đã đưa, ngày 13/10, Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng rà soát tài khoản của các nghệ sĩ liên quan đến vấn đề từ thiện tại các ngân hàng.

Trước đó, Bộ Công an đang xác minh, điều tra vụ việc các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh một số nghệ sĩ lợi dụng việc quyên góp từ thiện trong đợt mưa lũ xảy ra tại khu vực miền Trung năm 2020, thiếu minh bạch trong quá trình giải ngân có dấu hiệu "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" quy định điều 175 Bộ luật Hình sự và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" quy định tại điều 174 Bộ luật Hình sự.

Căn cứ vào luật Tố tụng hình sự, Bộ Công an yêu cầu Cơ quan Thanh tra giám sát, ngân hàng phối hợp rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tài khoản của các cá nhân bao gồm bà Trần Thị Thuỷ Tiên (ca sĩ Thuỷ Tiên, sinh năm 1985), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, sinh năm 1971), ông Huỳnh Trấn Thành (MC, danh hài Trấn Thành, sinh năm 1987).

Đồng thời, cung cấp cho Bộ Công an bản sao hồ sơ mở tài khoản và toàn bộ thông tin cá nhân liên quan đến chủ tài khoản của các tài khoản đã rà soát, xác định (nếu có); thống kê tổng số tiền giao dịch, số dư hiện có trong tài khoản, sao kê chi tiết tất cả những giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay; thông tin họ tên, địa chỉ của số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền từ các tài khoản nói trên.

Chí Dũng