|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Bộ Công an yêu cầu cơ quan thanh tra giám sát ngân hàng rà soát tài khoản của ca sĩ Thuỷ Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành

15:40 | 13/10/2021
Chia sẻ
Bộ Công an yêu cầu các đơn vị phối hợp rà soát tài khoản của một số nghệ sĩ liên quan đến từ thiện, trong đó có ca sĩ Thuỷ Tiên, Đàm Vĩnh Hưng và MC Trấn Thành.

Ngày 13/10, Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng rà soát tài khoản của các nghệ sĩ liên quan đến vấn đề từ thiện tại các ngân hàng, theo Báo Phụ nữ TP HCM.

Bộ Công an yêu cầu ngân hàng phối hợp rà soát tài khoản của Thuỷ Tiên, Đàm Vĩnh Hưng,Trấn Thành - Ảnh 1.

Bộ Công an phối hợp cùng các cơ quan chức năng rà soát tài khoản ca sĩ Thuỷ Tiên, Đàm Vĩnh Hưng và MC Trấn Thành. (Ảnh: PV).

Trước đó, Bộ Công an đang xác minh, điều tra vụ việc các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh một số nghệ sĩ lợi dụng việc quyên góp từ thiện trong đợt mưa lũ xảy ra tại khu vực miền Trung năm 2020; thiếu minh bạch trong quá trình giải ngân có dấu hiệu “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” quy định điều 175 Bộ luật Hình sự và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại điều 174 Bộ luật Hình sự.

Căn cứ vào luật Tố tụng hình sự, Bộ Công an yêu cầu Cơ quan Thanh tra giám sát, ngân hàng phối hợp rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tài khoản của các cá nhân bao gồm bà Trần Thị Thuỷ Tiên (ca sĩ Thuỷ Tiên, sinh năm 1985), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, sinh năm 1971), ông Huỳnh Trấn Thành (MC, danh hài Trấn Thành, sinh năm 1987).

Đồng thời, cung cấp cho Bộ Công an bản sao hồ sơ mở tài khoản và toàn bộ thông tin cá nhân liên quan đến chủ tài khoản của các tài khoản đã rà soát, xác định (nếu có); thống kê tổng số tiền giao dịch, số dư hiện có trong tài khoản, sao kê chi tiết tất cả những giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay; thông tin họ tên, địa chỉ của số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền từ các tài khoản nói trên.

Ngày 22/9, Bộ Công an cho biết đã tiếp nhận đơn tố cáo của một số cá nhân yêu cầu làm minh bạch việc huy động tiền từ thiện của một số nghệ sĩ được dư luận quan tâm trong thời gian qua.

Theo đó, nhiều người chia sẻ đã chuyển tiền cho một số nghệ sĩ để ủng hộ người dân miền Trung bị lũ lụt vừa qua. Do thấy việc làm từ thiện không minh bạch nên những người này đã làm đơn tố cáo tới công an.

Phương Nga

NHNN cho vay nhiều nhất trong 7 năm trên kênh OMO, nâng lãi suất lên 4,25%
Ngày 23/4, NHNN đã có động thái nâng lãi suất và kỳ hạn và quy mô cho vay qua kênh OMO. Trong đó, tổng giá trị cho vay trong phiên đạt mức cao nhất trong vòng hơn 7 năm.