|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh chính thức nộp đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng

16:40 | 21/09/2021
Chia sẻ
Ngoài hai nghệ sĩ này, còn có ba cái tên khác cũng gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng tới cơ quan điều tra.

Ngày 21/9, trên Fanpage chính thức, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM đã thông báo thụ lý đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng và đang trong quá trình xác minh nội dung đơn để xử lý đúng người đúng tội. Cụ thể quá trình giải quyết của cơ quan điều tra, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ cập nhật đến mọi người.

Trong khi đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP HCM cho biết đã nhận thêm đơn tố cáo từ 4 người khác (trong đó có nghệ sĩ Hoài Linh) với nội dung tương tự, theo Zing News.


Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, nghệ sĩ Hoài Linh chính thức gửi đơn tố cáo doanh nhân Nguyễn Phương Hằng - Ảnh 1.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ trên Fanpage cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình).

Đồng thời, nam ca sĩ cho biết cũng yêu cầu công ty kiểm toán vào cuộc để kiểm toán toàn bộ các khoản tiền thu chi liên quan đến từ thiện và cung cấp kết quả kiểm toán cho cơ quan điều tra.

Thời gian qua, bà Nguyễn Phương Hằng là cái tên gây bão trên mạng xã hội sau các vụ lùm xùm liên quan đến việc sao kê tiền từ thiện. Đỉnh điểm, vụ việc Công Vinh – Thủy Tiên trực tiếp đến một chi nhánh ngân hàng Vietcombank tại TP HCM để sao kê tiền từ thiện là chủ đề được quan tâm trong suốt tuần qua.

Sau khi công bố công khai các khoản sao kê, vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên cho biết sẽ nhờ đến cơ quan pháp luật để bảo vệ quyền chính đáng hợp pháp.

"Trong suốt thời gian vừa qua, hai vợ chồng đã bị chịu những điều tiếng rất lớn bởi thông tin bịa đặt lan truyền trên mạng xã hội Facebook. Rồi một số cá nhân đã vu khống, bôi nhọ danh dự internet, làm ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình, ảnh hưởng tới lợi ích và tình hình kinh tế của gia đình.

Vì vậy, với quyền công dân của mình, vợ chồng tôi sẽ nhờ đến cơ quan pháp luật để bảo vệ quyền chính đáng hợp pháp. Ngày hôm nay, những giấy tờ này, sao kê này sẽ là bằng chứng để chúng tôi gửi đến cơ quan chức năng và cơ quan cảnh sát điều tra", Công Vinh chia sẻ trên sóng Livestream. Bên cạnh đó, anh cũng cho biết đã có đơn kiện những người vu khống, cho dù người đó có là doanh nhân, CEO hay bất kỳ một cá nhân nào khác.

Từng trả lời câu hỏi của chúng tôi về tuyên bố khởi kiện tổ chức/cá nhân đã vu khống, bịa đặt thông tin về vợ chồng Thủy Tiên, luật sư Trương Thanh Đức, Giám đốc công ty luật ANVI cho biết:

"Đó là hành vi vu khống xúc phạm cực kỳ nặng nề đến nhân phẩm của người khác. Thậm chí, ra chợ chửi người khác mấy câu cũng đã bị khởi tố rồi chứ đừng nói đến việc nói sai, mạt sát người khác trong nhiều tháng trời như thế."

Luật sư khẳng định theo Điều 18 Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015, khi phát hiện hành vi có dấu hiệu tội phạm, trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng có trách nhiệm khởi tố vụ án, áp dụng các biện pháp do Bộ luật này quy định để xác định tội phạm và xử lý người phạm tội, pháp nhân phạm tội.

Theo luật sư, chỉ chờ đơn tố cáo từ vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên hoặc Trấn Thành, cơ quan điều tra có trách nhiệm phải khởi tố vụ án vì có đủ dấu hiệu tội phạm cho tội vu khống. Theo luật quy định, trong 20 ngày, cơ quan điều tra phải trả lời.

Quốc Anh