|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Cơ quan Cảnh sát điều tra đang làm việc với Đàm Vĩnh Hưng

15:48 | 13/10/2021
Chia sẻ
Thông tin được Đàm Vĩnh Hưng xác nhận trên trang Facebook cá nhân.
Cơ quan Cảnh sát điều tra đang làm việc với Đàm Vĩnh Hưng - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng. (Ảnh: @Đàm Vĩnh Hưng).

Chiều 13/10, trên trang Facebook cá nhân chính thức (có tích xanh) của Đàm Vĩnh Hưng đã đăng tải thông tin xác nhận việc nam ca sĩ này đang làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra của Bộ Công an (C02). Đàm Vĩnh Hưng đã cung cấp hồ sơ tài liệu theo yêu cầu của điều tra viên.

Ngoài C02, nam nghệ sĩ cũng cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương (PC01) đã mời anh lên làm rõ các nội dung của đơn mà Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng với nhiều tội danh.

"Tại buổi làm việc Hưng cũng đã cung cấp đầy đủ bằng chứng cho nội dung tố cáo của mình đến PC01, Công an tỉnh Bình Dương. Các buổi làm việc đều diễn ra rất khách quan, đúng pháp luật. Điều đáng mừng là mọi việc đang dần sáng tỏ, cơ quan điều tra cũng trao đổi rõ ràng quan điểm sẽ làm việc chí công vô tư và quyết liệt điều tra để sớm có kết quả", ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thông tin.

Nam ca sĩ khẳng định khi cơ quan điều tra đã vào cuộc, thì chắc chắn câu chuyện này sẽ nhanh chóng được làm rõ, ai sai, vu khống, bịa đặt những thông tin về anh sẽ phải chịu trách nhiệm về việc làm của mình, bằng pháp luật và "nếu bản thân Hưng sai Hưng cũng sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật".

Giọng ca "Bình minh sẽ mang em đi" nhắn nhủ tới người hâm mộ hãy kiên nhẫn một chút, tránh dùng ngôn từ không hay trên mạng xã hội làm ảnh hưởng xấu đến hoạt động chung của cộng đồng mạng. Đàm Vĩnh Hưng cho biết mục đích của việc công bố thông tin này là để bảo vệ bản thân trước những thông tin vu khống, xuyên tạc, tiêu cực về chuyện từ thiện.

Trong thời gian gần đây, Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ trở thành cái tên nhận nhiều sự chú ý trên mạng xã hội. Nguyên nhân xuất phát từ loạt phát ngôn của nữ CEO Nguyễn Phương Hằng về việc bà "nằm mơ" thấy nam ca sĩ ăn chặn từ số tiền thiện lên đến khoảng 96 tỷ đồng.

Với những phát ngôn từ phía nữ doanh nhân này, Đàm Vĩnh Hưng khẳng định tất cả đều là vu khống, bịa đặt. Tuy nhiên, dù đã lên tiếng đính chính mọi việc, nam ca sĩ vẫn không tránh được những hệ quả từ sự việc này.

Scandal đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các đối tác, các nhãn hàng đã và đang chuẩn bị ký hợp đồng với anh. Các sản phẩm âm nhạc của nam ca sĩ này trên nền tảng Youtube cũng nhận về vô số bình luận khiếm nhã.

Nam ca sĩ cho biết sẽ yêu cầu công ty kiểm toán vào cuộc để kiểm toán toàn bộ các khoản tiền thu chi liên quan đến từ thiện và cung cấp kết quả kiểm toán cho cơ quan điều tra trước những cáo buộc liên quan đến việc kêu gọi quyên góp, ủng hộ từ thiện miền Trung của anh.

Đồng thời thông báo đã hoàn tất gửi đơn tố cáo nữ CEO Nguyễn Phương Hằng - người mà theo anh đã có những buổi livestream, phát ngôn vu khống, bịa đặt, gây ảnh hưởng đến danh dự và nhân phẩm của bản thân, ra cơ quan chức năng.

Chí Dũng