Theo Bộ Công Thương, một số mặt hàng có nguy cơ cao về gian lận xuất xứ hàng hóa như pin mặt trời, lốp ô tô, hạt dẻ cười, tôm, nhôm, thép, gỗ ván ép, gạch men, xe đạp điện,...
Theo Cục Phòng vệ Thương mại, trong bối cảnh xu thế bảo hộ đang gia tăng, trong 7 tháng đầu năm 2019, tần suất các vụ kiện phòng vệ thương mại với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam vẫn duy trì ở mức độ cao, trung bình 1 vụ/1 tháng.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 16/2012/TT-NHNN hướng dẫn Nghị định 24/2012/NĐ-CP của Chính phủ về quản lí hoạt động kinh doanh vàng.
Trung Quốc đã mua một khối lượng nhỏ đậu nành, lúa mì, cao lương và thịt heo Mỹ vào tuần trước, trước khi diễn ra đợt leo thang căng thẳng thương mại mới nhất với Washington, theo dữ liệu mới nhất được Mỹ công bố hôm 8/8.
Bộ Công Thương nhận định hiện nay hàng loạt các yếu tố rủi ro ảnh hưởng đến xuất khẩu Việt Nam trong đó có căng thẳng thương mại và việc đồng nhân dân tệ liên tục mất giá.
Giá gạo xuất khẩu tại Thái Lan tăng trong tuần qua vì lo ngại tình trạng hạn hán tồi tệ nhất trong khoảng một thập kỉ có thể khiến nguồn cung ngày thắt chặt, trong khi Việt Nam tìm kiếm các thỏa thuận tiềm năng tại thị trường Nam Mỹ.
Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) yêu cầu doanh nghiệp cung cấp thông tin, tài liệu và chứng cứ liên quan đến việc áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm (SP) phôi thép và thép dài nhập khẩu (NK).
Bộ Thương mại Mỹ cho biết năm 2018, kim ngạch nhập khẩu tủ gỗ và bàn trang điểm của Mỹ ước đạt 4,4 tỉ USD, trong khi các nhà sản xuất các mặt hàng này của Trung Quốc được trợ cấp từ 11-229,2%.
Đắk Lắk là tỉnh có nhiều tiềm năng, lợi thế đất đai phát triển nông nghiệp và là trung tâm của khu vực Tây Nguyên. Gần đây, Đắk Lắk lại phát huy tiềm năng lớn từ điện gió, điện mặt trời…
Ngày 6/8, Brazil đã khánh thành nhà máy điện Mặt Trời nổi đầu tiên ở Brazil tại hồ trữ nước của thủy điện Sobradinho, bang Bahia thuộc Đông Bắc quốc gia Nam Mỹ này.
Giá gas hôm nay quay đầu giảm nhẹ sau khi tăng hơn 2% vào phiên giao dịch trước. Bên cạnh đó, tổng lượng tồn kho khí gas tự nhiên Mỹ đạt 2.689 Bcf tính đến thứ Sáu (2/8), tăng 55 Bcf so với tuần trước trong khi tồn kho dự kiến tăng 65 Bcf, theo EIA.
Ông Nguyễn Duy Quốc Việt - phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) - cho biết tại hội nghị xúc tiến, phát triển điện mặt trời áp mái năm 2019, tổ chức ngày 8-8.
Dù Hiệp định thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA) vẫn chưa được phê chuẩn, các doanh nghiệp Ba Lan đã tranh thủ đi trước bằng một chiến dịch quảng bá dài 3 năm.
Vàng SJC tăng nhanh, mạnh trong những ngày qua đang hấp dẫn nhà đầu tư tham gia nhưng đây vẫn chưa phải là kỉ lục. Dự báo khi vàng thế giới tiếp tục tăng thêm 250 USD, vàng trong nước sẽ phá đỉnh 49 triệu đồng/lượng của thời hoàng kim năm 2011.
Khi dư địa chính sách tiền tệ không còn lớn, áp lực giảm lãi suất dồn lên chính các ngân hàng. Biên sinh lời (NIM) ngân hàng được dự báo tiếp tục chịu áp lực giảm trong nửa cuối năm và chỉ hồi phục khi mặt bằng lãi suất hạ nhiệt.