Hàng hóa

Thị trường hàng hóa 3/10: Xuất khẩu cá tra dự báo giảm 3% trong năm 2019, đàn heo Việt Nam dự báo giảm

18:45 | 03/10/2019

Chia sẻ

Thị trường hàng hóa hôm nay nổi bật với thông tin xuất khẩu cá tra dự báo giảm 3% trong 2019. Rabobank dự báo đàn heo của Việt Nam, Trung Quốc giảm mạnh vào cuối năm 2019.

Giá tôm tăng trở lại

Sang quý III, giá tôm đã có sự cải thiện, hiện nay sản lượng tôm nuôi ở các nước lân cận cũng giảm mạnh, trong khi đó các doanh nghiệp chế biến đang đẩy mạnh thu mua chuẩn bị hàng phục vụ dịp lễ, Tết khiến giá tôm nguyên liệu có chiều hướng tăng cao.

Theo Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản, giá tôm nguyên liệu trong tháng 9 có xu hướng tăng nhẹ so với tháng trước với cả tôm sú và tôm thẻ chân trắng do cung giảm.

Xuất khẩu cá tra dự báo giảm 3% trong 2019

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), xuất khẩu cá tra, basa tháng 8 tiếp tục giảm 1,4% về lượng và giảm gần 20% về trị giá so với cùng kì năm ngoái, xuống còn 80.400 tấn, trị giá 171,8 triệu USD.

Lũy kế 8 tháng đầu năm, kim ngạch xuất cá tra, basa đạt hơn 1,3 tỉ USD, giảm 7,7% so với cùng kì năm ngoái.

Mỹ sẵn sàng áp thuế đối với 7,5 tỉ USD hàng XK của EU, hải sản gặp rủi ro lớn

Một khi Mỹ sẵn sàng áp dụng mức thuế trả đũa đối với hàng xuất khẩu trị giá 7,5 tỉ USD từ EU do tranh chấp lâu dài liên quan đến các khoản trợ cấp khối liên minh cung cấp cho nhà sản xuất máy bay Airbus, cá hồi Scotland, cá ngừ và bạch tuộc Tây Ban Nha cùng một loạt các sản phẩm hải sản khác có thể bị ảnh hưởng nặng nề.

Theo BBC, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã cho phép Mỹ áp đặt thuế quan. Mặc dù vẫn cần cơ quan giải quyết tranh chấp của WTO chính thức chấp nhận phán quyết, nhưng dự kiến sẽ không có sự thay đổi nào về quyết định này, BBC cho biết.

Rabobank dự báo đàn heo của Việt Nam, Trung Quốc giảm mạnh vào cuối năm 2019

Đàn heo của Trung Quốc đã giảm một nửa trong 8 tháng đầu năm 2019 vì sự bùng phát của dịch tả heo châu Phi (ASF) và có thể sẽ giảm tới 55% vào cuối năm nay, các chuyên gia từ Rabobank cho biết hôm 2/10.

Tốc độ thiệt hại của đàn heo tại quốc gia châu Á có thể chậm lại trong những tháng sắp tới khi số lượng trang trại chăn nuôi giảm và các biện pháp của Bắc Kinh nhằm kiểm soát dịch ASF tại thị trường tiêu thụ thịt heo lớn nhất thế giới, theo một báo cáo từ Rabobank.

Thời kì bùng nổ dầu đá phiến của Mỹ đã kết thúc vì giá dầu giảm

Tăng trưởng sản lượng dầu của Mỹ đang dần chậm lại nhằm phản ứng với sự hạ nhiệt của giá dầu, khi nguồn cung dự báo dư thừa vào năm 2020 và thị trường dầu buộc phải điều chỉnh theo hướng cân bằng.

Hôm 30/9, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết sản lượng dầu thô nội địa đã giảm 276.000 thùng/ngày xuống gần 11,81 triệu thùng/ngày trong tháng 7.


H.Mĩ