Kinh doanh

Giữa bê bối IPO, WeWork quyết định thêm hai địa điểm mới ở Sài Gòn

15:59 | 05/11/2019

Chia sẻ

Sau khi công bố kế hoạch tăng cường mức độ hiện diện ở Singapore, "kì lân" chia sẻ văn phòng WeWork hiện đang chuẩn bị mở hai địa điểm mới tại Việt Nam vào cuối năm nay.
wework-hinh-4-1552555710-6818-1552555789

Khu vực làm việc chung tại WeWork E.Town Central. (Ảnh: workthere.com)

DealStreet Asia dẫn lời phát ngôn viên của công ty cho hay hai văn phòng mới của WeWork đều sẽ "đóng đô" tại TP HCM. 

Trước đó vào tháng 3, "kì lân gãy sừng" đã mở không gian làm việc chung đầu tiên ở Việt Nam tại tòa nhà E.Town Central (quận 4, TP HCM), đến nay hãng có 3 văn phòng tại Việt Nam, gồm E.Town Central (quận 4), Lim Tower (quận 1, chưa chính thức mở cửa) và Sonatus (quận 1, chưa chính thức mở cửa).

Kế hoạch mở rộng ở khu vực Đông Nam Á của WeWork diễn ra trong bối cảnh dự định IPO của công ty bị hoãn lại do nhà đầu tư lo ngại về mức định giá "trên trời" cũng như về gói cứu trợ 9,5 tỉ USD SoftBank Group dùng để đưa startup này ra khỏi cơn khủng hoảng.

Gói cứu trợ của SoftBank, trong đó có 5 tỉ USD vốn tài trợ mới, đang giải vây cho công ty mẹ We Co. của WeWork, khi mà "kì lân gãy sừng" sắp cạn tiền trong tháng này.

WeWork liên tục thất thoát tiền của sau khi rút hồ sơ IPO vào tháng 9 do dính đến một loạt bê bối của cựu CEO Adam Neumann và phân bổ ngân sách không cân xứng. Đồng thời, WeWork được cho là đang xem xét hạn chế mở rộng tại Trung Quốc.

Không gian làm việc chung ở Việt Nam đang phát triển nhanh chóng nhờ sự bùng nổ của hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước. 

Thị trường đang chứng kiến sự trỗi dậy của nhiều thương hiệu địa phương như Dreamplex, Toong (được hỗ trợ bởi Indochina Capital), CirCo (do East Venture góp vốn), COGO cùng một số tên tuổi khác.

IMG_8397

Quang cảnh khu vực uống cà phê của WeWork E.Town Central. (Ảnh: workthere.com)

Giám đốc điều hành của Northstar, ông Bert Kwan, gần đây xác nhận công ty đã rót vốn vào startup cung cấp không gian làm việc chung UPGen.

UPGen, trước đây có tên gọi là Up, hiện điều hành 13 văn phòng làm việc chung ở Hà Nội và TP HCM, và có kế hoạch mở rộng sang Bangkok và Kuala Lumpur vào năm nay.

Trong khi đó, Toong có 14 địa điểm, bao gồm 2 văn phòng ở Lào và Campuchia với tổng diện tích hơn 200.000 m2.

Khả Nhân