Kinh doanh

Lỗ hàng tỉ USD, WeWork tự tin họ có đủ tiền mặt để vượt khủng hoảng COVID-19

13:47 | 27/03/2020

Chia sẻ

Với 4,4 tỉ USD tiền mặt trong tay, WeWork tuyên bố họ có đủ tiền mặt vượt qua khủng hoảng dù chỉ riêng trong quí III/2019, công ty đã lỗ 1,25 tỉ USD.

Dịch COVID-19 đang lây lan với tốc độ cao. Sáng 27/3, Mỹ đã chính thức trở thành nước có số ca nhiễm nhiều nhất thế giới. Đối mặt với khó khăn, WeWork vẫn tự tin tuyên bố với các nhà đầu tư rằng công ty hiện có đủ tiền để thực hiện các kế hoạch dài hạn và vượt qua khó khăn trong ngắn hạn do COVID-19 gây ra.

CNBC đưa tin WeWork đã trình bày với các nhà đầu tư rằng kết thúc năm tài chính 2019, công ty có 4,4 tỉ USD tiền mặt và các khoản tương đương tiền mặt. Công ty dự kiến sẽ công bố kết quả tài chính trong năm 2019 trong tuần này.

WeWork tự tin đủ tiền mặt để vượt qua khủng hoảng COVID-19 - Ảnh 1.

WeWork có 4,4 tỉ USD tiền mặt và các khoản tương tiền mặt khi kết thúc năm 2019. Ảnh: CNBC.

Chủ tịch điều hành của WeWork, Marcelo Claure, và Giám đốc điều hành, Sandeep Mathrani đều muốn công ty có một chiến lược và tình hình tài chính lành mạnh.

Năm ngoái, SoftBank đã tung gói cứu trợ giúp WeWork "sống sót" qua cơn khủng hoảng sau khi IPO thất bại và nhà sáng lập Adam Neumann phải từ chức CEO không lâu sau đó.

Một công ty khác trong danh mục đầu tư của SoftBank là Uber cũng tuyên bố có đủ ngân sách để vượt qua khủng hoảng. Tuy nhiên theo công bố, số tiền mặt và các khoản tương đương của Uber là 11,4 tỉ USD. Ngoài ra, hãng gọi xe công nghệ còn có thể tiếp cận khoản tiền 4 tỉ USD khác.

WeWork tự tin đủ tiền mặt để vượt qua khủng hoảng COVID-19 - Ảnh 2.

Tính riêng quí III/2019, WeWork lỗ tới 1,25 tỉ USD. Ảnh: CNBC.

Với 4,4 tỉ USD tiền mặt trong tay, vị thế của WeWork bấp bênh hơn rất nhiều. Qui III/2019 công ty báo lỗ 1,25 tỉ USD, cao hơn nhiều so với cùng kì trước đó.

Những rắc rối về việc không thể IPO đã dẫn đến việc định giá công ty sụt giảm nghiêm trọng. Từ một startup có mức định giá 47 tỉ USD, WeWork giờ chỉ còn được định giá ở mức 7,8 tỉ USD.

Hiện tại, WeWork vẫn là một trong những công ty cung cấp văn phòng chia sẻ khá liều lĩnh, với nhiều địa điểm trên toàn cầu vẫn hoạt động. Tính tới hết ngày 24/3, WeWork mới đóng các văn phòng tại Vũ Hán và Ấn Độ. Các văn phòng khác tại Bắc Mỹ vẫn đón khách.

Tiểu Phượng