|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Chủ tịch WeWork tuyên bố công ty có lãi vào năm 2021, 'vượt chỉ tiêu' 1 năm

20:15 | 13/07/2020
Chia sẻ
Theo ông Marcelo Claure, việc giảm chi phí trong mùa dịch khiến tình hình tài chính của công ty trở nên sáng sủa hơn.

Mới đây ông Marcelo Claure, chủ tịch WeWork, đã trả lời phỏng vấn Financial Times và tuyên bố công ty sẽ có lãi trong năm 2021. Việc có lãi ngay vào năm 2021 giúp công ty "vượt chỉ tiêu" 1 năm so với dự kiến ban đầu.

Dịch COVID-19 tác động lên hoạt động của WeWork nhưng những nỗ lực giảm chi phí khiến năng lực tài chính của công ty trở nên mạnh mẽ hơn.

"Mọi người cho rằng việc có lãi là nhiệm vụ bất khả thi với WeWork. Một năm nữa, bạn sẽ thấy WeWork bắt đầu sinh lời với sự đa dạng về tài sản", Claure tuyên bố.

Vài tháng qua, WeWork đã giảm hơn 8.000 nhân sự, đồng thời thoái vốn khỏi các mảng kinh doanh không hiệu quả. Công ty cũng chấm dứt hợp đồng thuê mặt bằng tại New York và Baltimore.

Chủ tịch WeWork tuyên bố công ty có lãi vào năm 2021, 'vượt chỉ tiêu' 1 năm - Ảnh 1.

Ông Marcelo Claure (trung tâm ảnh) đang nắm giữ chức vụ chủ tịch WeWork. Ảnh: The Real Deal.

Năm ngoái, kế hoạch IPO của WeWork đã đổ bể khi niềm tin các nhà đầu tư giảm sút nghiêm trọng. Điều này trực tiếp khiến mức định giá công ty sụt từ 47 tỉ USD vào tháng 1/2019 xuống chỉ còn 10 tỉ USD vào cuối năm và 2,9 tỉ USD vào tháng 3/2020.

Dịch COVID-19 xảy ra, các doanh nghiệp cung cấp văn phòng chia sẻ đều gặp khó khăn nhưng Claure cho rằng dịch bệnh khiến các sản phẩm của công ty trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người dùng. 

Cụ thể, chủ tịch WeWork cho rằng một vài công ty đang tìm kiếm các điểm làm việc phụ bên ngoài văn phòng chính. Ngoài ra, một số khách hàng cũng muốn sử dụng văn phòng chia sẻ của WeWork trong thời gian ngắn.

Dẫu vậy, nhiều người thuê văn phòng của WeWork cũng đã "bùng" tiền công ty khi họ không thể tạo ra doanh thu trong mùa dịch. Hành vi của họ khiến WeWork tổn thất "482 triệu USD trong 3 tháng đầu năm.

Theo Claure, doanh thu quí I của công ty có dấu hiệu đi ngang, trong khi vẫn chưa có báo cáo tài chính quí II. 

Ông Marcelo Claure là đại diện cổ phần của SoftBank, nắm quyền chủ tịch điều hành WeWork sau khi nhà sáng lập Adam Neumann rời công ty vào tháng 10/2019.


Tiểu Phượng