Năm 2019, tăng trưởng sản xuất và bán hàng của ngành thép Việt Nam chậm lại đáng kể so với 2018, dẫn tới kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp cũng kém sắc với doanh thu và lợi nhuận suy giảm, thậm chí thua lỗ.
Bloomberg đưa tin Bamboo Airways có ý định mua 12 chiếc máy bay thân rộng hiện đại nhất của Boeing hiện nay là 777X. Trong tháng 1 vừa qua, Boeing không có được bất kì đơn hàng mới nào.
Trong bối cảnh hoạt động sản xuất và nhu cầu đều bị chững lại do sự bùng phát của dịch virus corona (covid-19) ở Trung Quốc, Apple cho hay công ty có thể không hoàn thành dự báo doanh thu quí I/2020 (tức quí II trong niên độ tài chính của Apple).
Theo đánh giá của Bộ phận phân tích Công ty Chứng khoán SSI (SSI Research), các doanh nghiệp dệt may khó có thể hưởng lợi ngay từ EVFTA trong hai năm đầu tiên hiệp định này có hiệu lực.
Sau chuỗi ngày giảm sàn, VRC đã tiến hành lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản với hàng loạt nội dung. Cổ phiếu VRC cũng bất ngờ tăng trần trong phiên sáng ngày 17/2.
Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, giá vé máy bay nội địa của các hãng hàng không Việt đang từ đỉnh đã chạm sàn với mức giảm 5-6 lần. Lí do là sự thay đổi đột ngột của cung - cầu.
Số liệu từ báo cáo kêt quả kinh doanh của công ty mẹ ThaiBev cho thấy sản lượng bán bia của Sabeco đã giảm khoảng 30 triệu lít, tương đương 6% trong quí vừa qua.
Becamex sẽ góp 30% vốn để thành lập một CTCP nhằm triển khai một khu công nghiệp tại tỉnh Bình Thuận, khu vực giáp ranh với Bà Rịa-Vũng Tàu và Đồng Nai.
Cả hai ông lớn trong ngành hàng không là Airbus và Boeing đều báo lỗ ròng trong năm 2019. Boeing chật vật do những rắc rối đến từ máy bay 737 Max. Còn Airbus thì phải trả khoản tiền phạt khổng lồ cho những cáo buộc hối lộ.
Việc Nghị viện Châu Âu đã bỏ phiếu phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) củng cố thêm dự báo của các chuyên viên phân tích và chuyên gia trong ngành về sự tăng trưởng của phân khúc này trong thời gian tới.
Một số công ty Nhật Bản bắt đầu thực hiện hoặc cân nhắc phương án di dời hoạt động sản xuất khỏi Trung Quốc về Nhật Bản và đến các nước Đông Nam Á vì lo ngại dịch virus corona chủng mới (Covid-19) gây viêm phổi cấp có thể kéo dài thời gian đóng cửa nhà máy của họ ở Trung Quốc, tàn phá nặng nề hơn chuỗi cung ứng của họ.
Đại biểu Trần Hoàng Ngân, Đoàn ĐBQH TP HCM, đề xuất kéo dài thời gian thực hiện đến hết năm 2026 hoặc ít nhất đến ngày 30/9 nhằm tạo sự ổn định tâm lý cho doanh nghiệp và người dân.