Sau Hyundai, Mitsubishi, Toyota, “ông lớn” ô tô Ford của Mỹ cũng đã quyết định mở rộng đầu tư ở Việt Nam. Ngoài nâng công suất lên 40.000 xe/năm, tăng gần gấp 3 so với trước đây, Ford còn định sản xuất cả xe đạp điện ở nhà máy tại Hải Dương.
Công ty cổ phần Đức Hiếu và Công ty trách nhiệm hữu hạn Kim Sơn ở Hưng Yên đã có hành vi xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật và bị tỉnh Hưng Yên đưa vào danh sách 29 cơ sở gây ô nhiễm môi trường.
General Motors (GM) - đứa con cưng của nền kinh tế Mỹ đang lao đao tại thị trường Trung Quốc, khi mà bức tranh toàn ngành công nghiệp xe hơi tại đây xám xịt, đối thủ cạnh tranh bốn bề và chiến lược kinh doanh tồn tại một lỗ hổng nghiêm trọng.
Tập đoàn Amazon đệ đơn kiện Bộ Quốc phòng Mỹ về quyết định trao hợp đồng Cơ sở hạ tầng quốc phòng doanh nghiệp chung (JEDI) trị giá 10 tỉ USD cho đối thủ Microsoft.
Trong tuần từ 25/11 đến 2/12, trên HOSE, HNX và UPCoM, có 19 doanh nghiệp giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức bằng tiền mặt hoặc cổ tức bằng cổ phiếu.
Ủy ban Viễn thông liên bang Mỹ (FCC) đã đưa ra lệnh cấm các công ty viễn thông được chính phủ hỗ trợ ngân sách mua thiết bị từ hai công ty của Trung Quốc là Huawei và ZTE.
Hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ đã công bố phiên bản 737 MAX mới nhất vào ngày 22/11, dù dòng máy bay này vẫn bị cấm bay trên toàn cầu sau hai vụ tai nạn thảm khốc.
Đối với chuỗi Bách Hóa Xanh, trong tháng 10/2019, MWG đã mở mới 78 cửa hàng, nâng tổng số cửa hàng lên 866. Trong đó, doanh thu bình quân mỗi cửa hàng trong tháng 10 đạt 1,3 tỉ đồng/tháng (chỉ tính các cửa hàng khai trương trước 1/10/2019
Trong bối cảnh nguồn nguyên liệu khí, than ngày càng cạn kiệt, suy giảm khả năng khai thác trong tương lai gần, ngành Điện Việt Nam đang phải chủ động tìm kiếm nguồn nguyên liệu để đảm bảo cho phát điện từ khí, than trong những năm tới.
Đây là giàn khoan được PV Drilling thuê lại từ Japan Drilling Company để cung cấp cho chiến dịch khoan của Idemitsu tại mỏ Sao Vàng - Đại Nguyệt trong giai đoạn tháng 10/2019 - 10/2020.
Nền tảng FarmBeats sẽ theo dõi nhiệt độ và độ ẩm của đất thông qua các mô hình điện toán đám mây sử dụng năng lượng Mặt Trời, từ đó đưa ra các hướng dẫn phù hợp đối với ngành nông nghiệp.
Xerox tỏ ra "rất ngạc nhiên" khi bị từ chối lời đề nghị mua lại với giá 22 USD/cổ phiếu, sau khi cố vấn tài chính của HP, Goldman Sachs & Co., đưa ra mục tiêu bán 14 USD/cổ phiếu.
Lượng cá tra xuất khẩu trong tháng 10 của Nam Việt đạt mức kỉ lục trong năm nay với 366 container trị giá 16,2 triệu USD, tăng 3% so với tháng 10/2018. Trong đó, xuất khẩu sang thị trường các tiểu vương quốc Arab thống nhất tăng tới 7 lần.