Doanh nghiệp

Hà An phát hành 1.550 tỉ đồng trái phiếu trong tháng 4, tài sản đảm bảo là một phần dự án Gem Riverside

14:08 | 04/05/2020

Chia sẻ

Đây là lần phát hành trái phiếu đầu tiên trong năm 2020 của BĐS Hà An.

Sau khi HĐQT CTCP Tập đoàn Đất Xanh (Mã: DXG) thông qua việc bảo lãnh cho công ty con là CTCP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An (BĐS Hà An) phát hành tối đa 1.600 tỉ đồng trái phiếu, ngày 17/4 vừa qua, BĐS Hà An mới đây thông báo đã hoàn tất đợt phát hành.

Thông tin do Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội công bố cho thấy, BĐS Hà An đã phát hành được 7 lô trái phiếu với tổng giá trị 1.550 tỉ đồng, có kì hạn dao động từ 24-42 tháng. Lô trái phiếu 50 tỉ đồng cuối cùng trắng bên mua không rõ lí do.

Toàn bộ số trái phiếu này được mua vào bởi tổ chức trong nước. Danh tính bên mua không được báo cáo tiết lộ.

Về lãi suất, ở ba tháng đầu tiên trái phiếu có lãi suất 11,5% mỗi năm. Còn lãi suất của các kì tiếp theo được xác định bằng tổng lãi suất tiết kiệm đối với khách hàng cá nhân kì hạn 12 tháng của ngân hàng VPBank (trả lãi sau) và biên độ 4,35%, nhưng không thấp hơn 11,5% mỗi năm.

Lô trái phiếu lần này của BĐS Hà An được đảm bảo bằng cổ phần tại công ty con do BĐS Hà An sở hữu, BĐS thuộc bên thứ 3 và bảo lãnh của bên thứ 3.

Đặc biệt, danh mục tài sản đảm bảo còn có quyền tài sản từ hợp đồng tiếp thị và phân phối độc quyền một phần dự án Gem Riverside. Dự án này thuộc sở hữu của CTCP Tập đoàn Đất Xanh (Mã: DXG).

Tính đến ngày 31/3/2020, Gem Riverside là một trong hai dự án chiếm giá trị hàng tồn kho lớn nhất của Đất Xanh với mức ghi nhận 1.576 tỉ đồng, đứng sau Dự án Khu dân cư Long Thành hơn 3.211 tỉ đồng.

BĐS Hà An phát hành 1.550 tỉ đồng trái phiếu trong tháng 4, được đảm bảo bởi một phần dự án Gem Riverside - Ảnh 1.

Dự án Gem Riverside của Đất Xanh. Nguồn: gemriversidedatxanh.vn

Nguyên Ngọc