Với 121,8 triệu cổ phiếu đang lưu hành, ước tính Vocarimex sẽ chi khoảng 1.218 tỷ đồng, trong đó, Tập đoàn KIDO với việc nắm giữ 87,29% vốn sẽ nhận về 1.063 tỷ đồng.
Năm 2023, HBC kỳ vọng sẽ có lãi sau thuế trở lại với 125 tỷ đồng so với mức lỗ kỷ lục hơn nghìn tỷ đồng năm ngoái, nhưng kế hoạch này vẫn thấp hơn nhiều so với kết quả những năm trước đại dịch COVID-19.
Kể từ khi ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố và bắt tạm giam ngày vào 29/3/2022 đến nay, Tập đoàn FLC đã chứng kiến nhiều xáo trộn nhân sự trong Hội đồng quản trị (HĐQT), Ban Tổng Giám đốc, Ban Kiểm soát, ….
Mặc dù ngành xuất khẩu gạo tăng trưởng trong năm 2022, nhưng kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp vẫn đối mặt với thách thức tăng trưởng do năng lực cạnh tranh chưa cao và áp lực từ chi phí lớn.
HĐQT Licogi 14 vừa công bố kế hoạch kinh doanh năm 2023 thận trọng với mức tăng doanh thu và lợi nhuận sau thuế đều tăng 5% so với kết quả năm 2022. Kế hoạch này dự kiến sẽ được Licogi 14 trình trong ĐHĐCĐ thường niên diễn ra vào 28/4 tới.
Năm 2022, các công ty bán lẻ xăng dầu chứng kiến nhiều bất ổn do giá dầu và chính sách điều hành thị trường xăng dầu không được điều chỉnh kịp thời. Ngược lại, nhóm trung nguồn với PV GAS và PV Trans lại báo lãi kỷ lục.
Theo tìm hiểu, trong quá trình niêm yết, Tập đoàn Tiến Bộ (Mã: TTB) đã nhiều lần bị xử phạt vi phạm hành chính do không công bố thông tin theo quy định pháp luật, hay công bố thông tin không đúng thời hạn và báo cáo có nội dung không chính xác.
VNDirect dự phóng, lãi ròng PVTrans năm nay đạt 869 tỷ đồng, xấp xỉ so với cùng kỳ do không còn ghi nhận khoản thu nhập bất thường từ thanh lý tàu cũ như năm 2022.
Với 25 triệu cổ phiếu đang lưu hành, Phốt Pho Apatit Việt Nam (công ty con của Hoá chất Đức Giang) phải chi khoảng 350 tỷ đồng cho đợt trả cổ tức năm 2023.
Các chuyên gia tại đây cho rằng việc tái cấp vốn cho 8,4 tỷ USD và 7,7 tỷ USD trái phiếu đáo hạn vào năm 2023 và 2024 sẽ là một thách thức lớn đối với thị trường bất động sản. Nếu nút thắt chính sách này không được giải quyết kịp thời, Việt Nam nên chấp nhận một "kịch bản xấu".
Vingroup nhiều lần phải từ bỏ những mảng kinh doanh lớn như tài chính, hàng không, bán lẻ, sản xuất điện thoại... để tập trung nguồn lực cho một số mảng ưu tiên chủ lực.