Chính phủ nói chung và TP HCM nói riêng đang triển khai nhiều giải pháp để hỗ trợ các doanh nghiệp vượt khó do ảnh hưởng từ nạn dịch COVID-19, như giảm thuế, giãn nợ, hỗ trợ lãi vay, giảm bảo hiểm và tiền thuê đất,...
Để phát hành hai lô trái phiếu nói trên, BĐS An Gia đã dùng nhiều bất động sản làm tài sản đảm bảo cho nghĩa vụ thanh toán tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) - chi nhánh Kỳ Đồng.
Mùa ĐHĐCĐ thường niên năm nay sắp bước vào giai đoạn cao điểm, tuy nhiên thay vì khẩn trương chuẩn bị, nhiều doanh nghiệp đã thông báo dời lịch họp để phù hợp với diễn biến chung của dịch COVID-19.
Trong bối cảnh thị trường chứng khoán lao dốc giữa dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp đồng loạt công bố việc mua lại cổ phiếu quĩ, điều này được kì vọng giúp giá cổ phiếu cân bằng và hồi phục trong ngắn hạn.
Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) đang cần gấp những liều thuốc giảm đau giúp tăng thanh khoản, nhưng bước đi lâu dài để phòng "dịch" vẫn cần đến những liều vắc-xin (vaccine).
Vietnam Airlines đã xây dựng hai kịch bản nếu châu Âu đóng cửa biên giới trên không. Tuy nhiên mọi phương án của hãng đưa ra vẫn phải chờ quyết định cuối cùng của các lãnh đạo Liên minh châu Âu.
Không chỉ các doanh nghiệp nước ngoài có nhà máy sản xuất ở Việt Nam mà các nhà máy sản xuất trên thế giới cũng tăng cường tìm đến Việt Nam như một thị trường cung ứng thay thế trong bối cảnh dịch từ COVID-19 đang ảnh hưởng nặng nề về nguồn cung linh phụ kiện cho sản xuất.
Tại thị trường trong nước, BSR cho biết do nhu cầu sản phẩm lọc hóa dầu giảm mạnh khiến các khách hàng của BSR gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ sản phẩm, lượng tồn kho tăng cao trong thời gian qua.
Cổ tức đợt 1 dự kiến sẽ chi trả vào ngày 27/4, phần cổ tức còn lại sẽ được thực hiện sau khi kết thúc Đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐ) năm nay.
Đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên thế giới khiến cho hoạt động của Tập đoàn Hòa Phát cũng bị ảnh hưởng ít nhiều, đặc biệt là ở khâu hoàn thiện dự án Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi.
Tất cả doanh nghiệp ngành thủy sản khi được VASEP khảo sát đều cho biết tác động từ nạn dịch COVID-19 đang khiến tình hình sản xuất kinh doanh gặp khó khăn, gây ra nhiều vấn đề về vốn.
Nợ xấu tiếp tục gia tăng nhưng lợi nhuận ngành ngân hàng vẫn tăng hai chữ số trong nửa đầu năm. Động lực đến từ tăng trưởng thu nhập lãi, nguồn thu ngoài lãi và khả năng kiểm soát chi phí, trong khi áp lực trích lập dự phòng chưa phản ánh hết rủi ro từ chất lượng tài sản.