Doanh nghiệp

Bộ GTVT lên kế hoạch hỗ trợ cho các doanh nghiệp vận tải, hàng không bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

07:47 | 16/03/2020

Chia sẻ

Bộ chỉ thị thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội; không được chủ quan trong bối cảnh dịch bệnh nguy hiểm này đang bùng phát ở nhiều quốc gia.
Bộ GTVT lên kế hoạch tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp bàn về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành GTVT do ảnh hưởng của dịch cúm Covid - 19, ngày 27/2/2020. Nguồn: Bộ GTVT

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa lên kế hoạch triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, ứng phó nạn dịch COVID-19. Theo đó, sẽ thực hiện "nhiệm vụ kép" vừa phòng chống dịch, vừa hỗ trợ cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Cụ thể, kế hoạch bao gồm các giải pháp như: cắt giảm thủ tục hành chính và chi phí logistics hàng hải, hàng không, đường bộ, nội địa, đường sắt...; xem xét giảm phí cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; hoãn việc tăng giá trong quí I/2020, quí II/2020 đối với các mặt hàng đầu vào cho sản xuất của doanh nghiệp.

Song song đó, kế hoạch cũng nêu các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành hàng không; rà soát việc giảm giá, chi phí của ngành hàng không; phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đẩy nhanh kết nối hàng không trực tiếp với các thị trường trọng điểm.

Bộ GTVT còn kêu gọi khẩn trương hoàn thành thủ tục và thúc đẩy giải ngân cho các dự án đầu tư công quan trọng như dự án mở rộng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Nội Bài, xây dựng mới Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Đường Cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020 vì đây là động lực để phát triển kinh tế - xã hội.

Thiên Cơ