Doanh nghiệp

Doanh thu các doanh nghiệp chuyển đổi số trực thuộc Viettel tăng trưởng hơn 2 lần

17:55 | 17/03/2020

Chia sẻ

Doanh thu riêng tháng 2 của Tập đoàn tăng gần 13% so với cùng kì năm ngoái và vượt kế hoạch 2%.

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa thông tin cho biết, doanh thu trong tháng tăng 12,8% so với cùng kì, vượt kế hoạch 2%. Các đơn vị kinh doanh sản phẩm chuyển đổi số trực thuộc đều ghi nhận tăng trưởng. Cụ thể,  doanh thu Tổng công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel tăng 111%; Tổng công ty dịch vụ số tăng 107%. 

Khối viễn thông trong nước tăng 8,6% so với cùng kì; viễn thông nước ngoài tăng 21,5%. Hầu hết các thị trường nước ngoài đều hoàn thành kế hoạch tháng, trong đó có Halotel (thương hiệu Viettel tại Tanzania) vượt 10%. 

Năm 2020, Viettel tiếp tục thực hiện mục tiêu trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong hỗ trợ chuyển đổi số tại Việt Nam. 

Trước tình hình dịch COVID-19, các doanh nghiệp trực thuộc Viettel đã có kế hoạch ứng phó. Như Viettel Post thêm chi phí bù cho những khó khăn khi dịch vụ chuyển phát bị ảnh hưởng bởi dịch.  Xuất nhập khẩu Viettel đẩy mạnh bán hàng trên hệ thống bán lẻ để bù lại doanh thu thiếu hụt. Viettel Solution cũng dự kiến đẩy mạnh các hoạt động khác để bù đắp phần thiếu hụt của doanh thu roaming...

Đông A