Kiến thức Kinh tế

Các thông báo sau phiên giao dịch (After the Bell) là gì? Nội dung liên quan

23:40 | 01/04/2020

Chia sẻ

Các thông báo sau phiên giao dịch (tiếng Anh: After the Bell) đề cập đến các tin tức, các báo cáo thu nhập và các hoạt động khác xảy ra hoặc được ban hành sau khi các thị trường của phiếu đóng cửa.
Các thông báo sau phiên giao dịch (After the Bell) là gì? Nội dung liên quan - Ảnh 1.

Hình minh họa

Các thông báo sau phiên giao dịch (After the Bell)

Khái niệm

Các thông báo sau phiên giao dịch trong tiếng Anh là After the Bell.

Thông báo sau phiên giao dịch đề cập đến các tin tức, các báo cáo thu nhập và các hoạt động khác xảy ra hoặc được ban hành sau khi các thị trường của phiếu đóng cửa.

Các thông báo sau phiên giao dịch có liên quan đến giá cả của giờ mở cửa của thị trường giao dịch ngày hôm sau, do đó các nhà đầu tư không thể đặt lệnh khi thị trường đóng cửa. Thông tin mang tính tích cực vì một chứng khoán được đưa ra sau khi tổng của có thể là lí do để giải thích cho các hoạt động giao dịch vào sáng hôm sau, trong khi đó các thông tin tiêu cực có thể là do lí do khiến cho giá mở cửa thấp hơn.

Nội dung liên quan

Sàn giao dịch chứng khoán New York thông thường rung chuông khi bắt đầu phiên giao dịch trong ngày và đóng giao dịch bằng cách rung chuông kết thúc phiên giao dịch. Mặc dù các hoạt động trên sàn giao dịch chậm hơn so với giao dịch điện tử, tuy vậy những người có quyền cao chức trọng ở một công ty thường có vinh dự được mời để thực hiện nghi lễ rung chuông mở và đóng phiên giao dịch.

Chuông kết thúc phiên giao dịch tại NYSE diễn ra lúc 4 giờ chiều giờ chuẩn phương Đông Mỹ. Từ năm 1870 đến 1903, người ta sử dụng một chiếc chiêng tại NYSE để làm chuông thông báo giờ mở và đóng phiên giao dịch.

 Một chiếc chuông đồng được giới thiệu khi sàn giao dịch chuyển đến trụ sở hiện tại của nó và vẫn đang được sử dụng nhưng hiện được điều khiển bằng điện thay vì rung bằng tay. Trước năm 1995, rung chuông thường là trách nhiệm của các nhà quản lí sàn giao dịch, nhưng hiện tại khách mới là những người vinh dự được làm điều này. Có những chiếc chuông được đặt ở mỗi trong bốn phiên giao dịch chính của NYSE một khi nhấn nút, mỗi chiếc sẽ rung cùng lúc. Người ấn chuông trong khoảng 10 giây, theo đó một chiếc búa được sử dụng cùng với tiếng chuông để giữ trật tự trong các phiên giao dịch.

Chuông báo kết thúc phiên giao dịch theo kiểu truyền thống giờ không xuất hiện tại các sàn giao dịch khác, chẳng hạn như Nasdaq. Cũng giống như nghi thức rung chuông mở đầu phiên giao dịch, khách mời có thể được mời tham dự nghi thức rung chuông đóng phiên giao dịch.

Các khách mời bao gồm các công ty đang kỉ niệm ngày đầu tiên giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán. Các tổ chức từ thiện và các tổ chức phi thương mại khác cũng được mời để tham dự nghi thức kết thúc phiên giao dịch, thường liên quan đến một dịp đặc biệt hoặc chiến dịch tổ chức.

(Tài liệu tham khảo: investopedia.com)

Tường Vy