Kiến thức Kinh tế

Phiên giao dịch (Trading Session) là gì? Nội dung về Phiên giao dịch

22:27 | 01/04/2020

Chia sẻ

Phiên giao dịch (tiếng Anh: Trading Session) là một khoảng thời gian tương ứng với những giờ giao dịch thường ngay tại một địa điểm nào đó.
Phiên giao dịch (Trading Session) là gì? Nội dung về Phiên giao dịch - Ảnh 1.

Hình minh hoạ

Phiên giao dịch (Trading Session)

Khái niệm

Phiên giao dịch trong tiếng Anh là Trading Session.

Phiên giao dịch là một khoảng thời gian tương ứng với những giờ giao dịch thường ngay tại một địa điểm nào đó. Cụm từ này đề cập đến những giờ khác nhau tuỳ thuộc vào thị trường và địa điểm được nhắc tới. 

Một ngày giao dịch thông thường của một thị trường tài chính địa phương bắt đầu từ khi có tiếng chuông mở phiên giao dịch cho tới khi có tiếng chuông đóng phiên giao dịch, khoảng thời gian đó được coi là một phiên để cho các nhà đầu tư các nhân hoặc nhà giao dịch tham gia thị trường. Các thị trường ngoại hối, tương lai, cổ phiếu và trái phiếu đều có các đặc điểm khác nhau giúp định hình các giao dịch tương ứng trong một ngày cho trước, và giờ giao dịch chính tại các nước khác nhau là khác nhau do chênh lệch múi giờ.

Nội dung về Phiên giao dịch

Các khung giờ phiên giao dịch có thể khác nhau bởi loại tài sản và quốc gia. Phiên giao dịch thông thường của các cổ phiếu Mỹ bắt đầu lúc 9 giờ 30 phút sáng và kết thúc lúc 4 giờ (tính theo giờ Phương Đông Mỹ) hằng tuần (ngoại trừ các ngày lễ). Các thời gian giao dịch thông thường được quy định dựa trên thời gian làm việc tại sàn giao dịch chứng New York.

Phiên giao dịch hằng tuần thông thường của thị trường trái phiếu Mỹ bắt đầu từ 8 giờ sáng tới 5 giờ chiều (ET). Vào năm 2018 phiên giao dịch chứng khoán đã đóng cửa vào 10 ngày nghỉ trong tuần và đóng cửa sớm lúc 2 gờ chiều ở 6 kì nghỉ khác. Các nhà giao dịch nên nắm rõ giờ giao dịch của bất kì cổ phiếu hay chứng khoán phái sinh nào mà họ quan tâm để tránh gây ra các các vấn đề không lường trước.

Ngoài các giờ giao dịch thông thường, một số thị trường có thể có các phiên giao dịch trước giờ hoặc ngoài giờ. Các thị trường khác còn có các phiên giao dịch xuyên suốt cả ngày.

Các phiên giao dịch trước giờ của các cổ phiếu Mỹ xảy ra từ 04.00 sáng đến 09.30 sáng hàng tuần theo giờ ET. Các phiên giao dịch ngoài giờ bắt đầu từ 04.00 chiều tới 08.00 chiều hằng tuần. Các phiên giao dịch trước giờ vào quay giờ là một cách để nắm được các thông báo tin tức quan trọng và các yếu tố khác sẽ xảy ra trong phiên giao dịch định kì.

có một số thị trường mở phiên giao dịch cả ngày. Trong số các thị trường đáng chú ý thì có thị trường giao dịch ngoại hối toàn cầu, trong đó các loại tiền tệ sẽ được giao dịch. Thị trường ngoại hối là thị trường lớn nhất và có tính thanh khoản nhất thế giới.

(Tài liệu tham khảo: investopedia.com)

Tường Vy