Tổng cục Thuế cho biết, đến ngày 3/12, số thuế thu được từ các tổ chức Việt Nam có ký hợp đồng quảng cáo trực tuyến với tổ chức nước ngoài không thành lập pháp nhân tại Việt Nam như Google, Youtube, Facebook,... là 1.314 tỷ đồng.
Theo Sở Y tế Quảng Nam, tỉnh này mới ghi nhận 14 trường hợp dương tính với biến chủng Omicron. Đây là những hành khách trên 4 chuyến bay từ Hàn Quốc và Mỹ nhập cảnh tại Quảng Nam.
Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, TP Hà Nội đã quyết định huỷ bỏ quy định cách ly tập trung đối người người nhập cảnh đến từ quốc gia có biến chủng Omicron.
Vụ án tại Công ty Việt Á được đưa vào diện Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo. Ủy ban Kiểm tra Trung ương tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên có liên quan để kịp thời xử lý nghiêm.
Với việc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam điều chỉnh vốn giảm gần 1,2 tỷ USD của dự án thăm dò phát triển và khai thác dầu khí tại Nga trong tháng 12, tổng vốn đầu tư Việt Nam ra nước ngoài cấp mới và điều chỉnh giảm hơn 366,9 triệu USD.
Với nhu cầu tiêm bổ sung mũi 3, hay thậm chí mũi 4 tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, hai loại vắc xin Nano Covax và ARCT-154 rõ ràng đứng trước cơ hội cung cấp hàng nghìn đến hàng triệu liều vắc xin sau khi được phê duyệt.
Theo thông tin mới nhất từ CDC Hà Nội, trong số 22 mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm Omicron có 15 mẫu thuộc biến chủng Delta, 7 mẫu còn lại không đủ tải lượng để giải trình tự gene.
Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế, các trường hợp được xem là F1 khi có tiếp xúc trực tiếp cơ thể như bắt tay, ôm, hôn,... hoặc không đeo khẩu trang có tiếp xúc, giao tiếp gần trong vòng 2 m.
Theo thông tin của Sở Y tế Hà Nội, TP đã lấy 28 mẫu xét nghiệm các trường hợp mắc COVID-19 để giải trình tự gen xác định chủng virus do có yếu tố dịch tễ nghi ngờ liên quan đến biến chủng Omicron.
Theo báo cáo của nhóm nghiên cứu, vắc xin Nano Covax có hiệu lực bảo vệ giảm dần theo thời gian. Tính chung toàn thời gian, hiệu lực bảo vệ của liều tiêm 25 mcg đạt 52,1%.
Mức thưởng gần 1,3 tỷ đồng thuộc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và vượt mức cao nhất của Tết Nguyên đán năm 2021 khi đó là gần 1,1 tỷ đồng/người.
Mặc dù đã có hướng dẫn chung của Bộ Y tế, song tới thời điểm hiện tại, nhiều địa phương vẫn yêu cầu giấy xét nghiệm COVID-19 đối với việc đi lại của người dân khi vào địa bàn hay bắt cách ly tập trung người trở về từ vùng dịch cấp độ 3, 4.
Theo Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), có 165 người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân COVID-19 nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên tại Việt Nam. Trong số này chủ yếu là người ở Hà Nội và ba địa phương khác.
Theo Tổng cục Thống kê, IIP năm 2021 so với năm trước tăng ở 48 địa phương và giảm ở 15 địa phương trên cả nước. Ninh Thuận đứng đầu với chỉ số IIP tăng 24,6%, tiếp theo là Đắk Lắk, Gia Lai, Hải Phòng,...
Khép lại năm 2021, kinh tế Việt Nam đang trong quá trình phục hồi sau cú sốc lớn do làn sóng dịch COVID-19 thứ tư. Tăng trưởng kinh tế quý IV tăng 5,22% kéo tăng trưởng cả năm lên 2,58%, xuất khẩu tiếp tục là điểm sáng với lượng xuất siêu 4 tỷ USD.
Theo báo cáo mới đây của Tổng cục Thống kê, bình quân năm 2021, CPI tăng 1,84% so với năm trước, mức tăng thấp nhất kể từ năm 2016. Lạm phát cơ bản 12 tháng tăng 0,81%.
Theo báo cáo mới đây của Tổng cục Thống kê, tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý IV/2021 ước tính tăng 5,22% so với cùng kỳ năm trước, ước tính GDP năm 2021 tăng 2,58%.