Theo số liệu mới công bố, nền kinh tế Mỹ chỉ tạo ra thêm 245.000 việc làm trong tháng 11, thấp hơn nhiều so với dự báo của các chuyên gia. Tuy vậy, các chỉ số chứng khoán Mỹ vẫn diễn biến khả quan và lập kỉ lục mới.
Chiều 4/12, tại Kì họp thứ 19, HĐND thành phố Cần Thơ khóa IX nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thông qua các nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công gồm một dự án nhóm A và 16 dự án nhóm B.
Bà Nguyễn Thị Hoàng, ông Võ Văn Phi, và ông Võ Tấn Đức vừa được bầu đảm nhiệm chức danh Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Nai nhiệm kì 2016 - 2021.
Quan chức ngoại giao Trung Quốc tỏ ý sẵn lòng mở lại lãnh sự quán của Mỹ và cho phép nhà báo Mỹ nhập cảnh nếu phía Mỹ cũng có những hành động thiện chí tương tự.
Hôm 3/12, ông Joe Biden cho biết một trong các động thái đầu tiên của ông trên cương vi tổng thống Mỹ là yêu cầu người dân cam kết đeo khẩu trang 100 ngày nhằm ngăn chặn đại dịch COVID-19 lây lan.
Trung Quốc cho rằng Mỹ không nên dùng mãi lí do "an ninh quốc gia" để trừng phạt các doanh nghiệp Trung Quốc và hành động này gây tổn hại cho cả hình ảnh và lợi ích của nước Mỹ.
Bộ GTVT yêu cầu Vietnam Airlines tập trung kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến việc để tiếp viên hàng không lây nhiễm chéo trong cơ sở cách li của hãng.
Nữ tiếp viên hàng không nghi mắc COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần một. Tuy nhiên, khu vực người này từng đi qua vẫn được phong tỏa cho đến khi có kết quả xét nghiệm lần thứ ba.
Cuối tháng 11, Tổng thống Trump tuyên bố ân xá cho cho cựu cố vấn Michael Flynn. Quyết định này làm dấy lên đồn đoán rằng ông có thể ân xá cho các cấp dưới khác, thậm chí là các con và chính bản thân trong những tuần cuối cùng của nhiệm kì.
Theo lãnh đạo KOTRA tại Đà Nẵng, những năm trước, các doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm, đầu tư về lĩnh vực du lịch tại TP Đà Nẵng thì năm nay các doanh nghiệp quan tâm nhiều về lĩnh vực chế biến, chế tạo, phần mềm.
Tính đến sáng 4/12, TP HCM không ghi nhận thêm ca nhiễm COVID-19. Ngành y tế TP đã tiến hành điều tra 2.563 trường hợp liên quan đến 4 ca mắc mới trên địa bàn.
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long chỉ rõ vi phạm của các bên liên quan trong sự việc bệnh nhân 1342 không nghiêm túc thực hiện các qui định cách li phòng chống COVID-19.
Ông John Ratcliffe, Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ, khẳng định Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với nước Mỹ và nền dân chủ trên toàn thế giới kể từ thời Đức Quốc xã, do đó các nhà hoạch định chính sách phải chuẩn bị đối đầu lâu dài với Bắc Kinh.
Báo Manila Times của Philippines ngày 3/12 đã đăng tải bài viết đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong việc ngăn chặn cuộc khủng hoảng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Nhiều doanh nghiệp lớn như Vietcombank, MBBank, SSI và Masan Consumer đang đồng loạt triển khai kế hoạch chi trả cổ tức tiền mặt với quy mô lên tới hàng nghìn tỷ đồng.