|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chính thức thông tuyến

13:53 | 04/01/2021
Chia sẻ
Tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận hiện đã có thể phục vụ xe khách dưới 16 chỗ và xe tải dưới 2,5 tấn với tốc độ không quá 40 km/h.
Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chính thức thông tuyến - Ảnh 1.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã đạt 75% khối lượng. (Ảnh: Hoàng Huy).

Ngày 4/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có dự lễ cắt băng thông tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Đồng thời, đoàn công tác của Thủ tướng cũng đã có chuyến thực nghiệm trên toàn tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận từ nút giao cuối tuyến (huyện Cái Bè) về đến nút giao đầu tuyến (điểm kết nối vào cao tốc TP HCM - Trung Lương).

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận khởi công vào tháng 11/2009. Sau gần 10 năm đình trệ với tiến độ chỉ đạt 10% khối lượng, đến tháng 3/2019, dự án được tái khởi công. 

Về phía chủ đầu tư, CTCP Tập đoàn Đèo Cả cho biết, đến thời điểm này dự án đã đạt hơn 75% khối lượng, tuyến chính dài hơn 51 km đã được thông, một số đoạn đã trải cấp phối đá dăm, thảm bê tông nhựa mặt đường, các cầu trên tuyến đã hoàn thành bản mặt cầu, các đường dẫn đầu cầu đã đắp xong vật liệu dạng hạt và thực hiện vuốt nối.

Trong thời gian tới, đơn vị thi công sẽ tiếp tục hoàn thành các hạng mục còn lại như kết cấu mặt đường, hệ thống an toàn giao thông, chiếu sáng, hệ thống kiểm soát giao thông thông minh (ITS), trạm thu phí,… 

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận hiện đã có thể phục vụ xe khách dưới 16 chỗ và xe tải dưới 2,5 tấn với tốc độ không quá 40 km/h vào dịp Tết Nguyên đán năm 2021 trong trường hợp QL1A quá tải và xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. 

Dưới đây là một số hình ảnh về lễ thông tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận:

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chính thức thông tuyến - Ảnh 2.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ thông tuyến. (Ảnh: Hoàng Huy).

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chính thức thông tuyến - Ảnh 3.

Tuyến chính 51 km của cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã được thông. (Ảnh: Hoàng Huy).

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chính thức thông tuyến - Ảnh 4.

Tiến độ triển khai dự án từ năm 2009 đến nay. (Ảnh: Hoàng Huy).

 

Hoàng Huy

Tiềm năng dài hạn của thị trường chứng khoán Việt Nam
Hiện tại câu chuyện Fed nâng lãi suất và nguy cơ suy thoái đang “bao trùm” tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường. Câu chuyện này đang ngấm dần vào thị trường chứng khoán và thị trường đang phản ánh những thông tin tiêu cực này. Câu chuyện Fed và rủi ro suy thoái còn có thể kéo dài đến giữa 2023, vậy chúng ta có "bị oan"?