Ngày 27/8 tới đây, Thủ tướng Chính phủ sẽ chủ trì Hội nghị công bố Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 11 kết hợp với xúc tiến đầu tư cho Vùng trung du và miền núi Bắc Bộ
VEC đề xuất cần đầu tư hoàn thiện nút giao cao tốc Bến Lức - Long Thành với quốc lộ 51 nhằm tạo sự kết nối, nâng cao hiệu quả khai thác đồng bộ với dự án sân bay Long Thành.
Bloomberg cho rằng Việt Nam có nhiều lợi thế để tiến xa hơn nữa trong tương lai. Vấn đề cần cải thiện là tháo gỡ các vướng mắc trong chính sách để tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ các dự án cơ sở hạ tầng.
Khi xăng dầu tăng giá, nhiều doanh nghiệp đồng loạt tăng cước vận chuyển. Hiện giá xăng dầu giảm hơn 20%, việc doanh nghiệp chần chừ chưa thực hiện giảm giá cước là điều khó có thể chấp nhận.
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có báo cáo gửi Bộ Giao thông vận tải về thông tin 2 tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh – Trung Lương, Trung Lương - Mỹ Thuận và đề xuất đầu tư mở rộng hai cao tốc này.
Ông Ninh Văn Chủ đã chủ trì, tham gia các bữa tiệc chia tay, giao lưu trước khi nghỉ hưu theo chế độ với quy mô lớn, nhiều người tham gia, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.
Đã gần 2 tháng kể từ khi giá xăng lập kỷ lục và bắt đầu giảm giá liên tiếp, tuy nhiên, so với giá cả tại thời điểm giá xăng dầu ở mức cao, giá cả hiện tại vẫn "giậm chân tại chỗ" hoặc "rục rịch" giảm nhẹ.
Theo VDSC, kim ngạch nhập khẩu của nhóm hàng phục vụ cho sản xuất đều đang trong xu hướng giảm. Điều này cho thấy bức tranh không mấy khả quan về triển vọng xuất khẩu những tháng cuối của năm 2022.
Phó Thủ tướng yêu cầu 3 địa phương có dự án đi qua phải tổ chức lập, thẩm tra, thẩm định, quyết định phê duyệt dự án thành phần trước ngày 31/1/2023 và bảo đảm khởi công trước 30/6/2023.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chỉ đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp và các Bộ, ngành liên quan tiếp tục nghiên cứu, làm rõ một số vấn đề để hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định lấn biển.
Tại KCN Quang Châu của Kinh Bắc, Tập đoàn Foxconn là doanh nghiệp FDI đầu tư có quy mô lớn nhất với các dự án đầu tư bắt đầu từ năm 2019. Hiện tổng diện tích đất thuê của tập đoàn đã lên tới 69,82 ha và tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 773 triệu USD.
Bộ Công an vừa hoàn thiện dự thảo về Nghị quyết cho phép đấu giá biển số xe. Giá khởi điểm cho biển số xe đấu giá là khoảng 40 triệu đồng/biển số xe tại Hà Nội và TP HCM; 20 triệu đồng/biển số xe đối với các tỉnh, thành phố khác.
Theo Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình, du lịch Việt Nam hiện đang đứng trước áp lực giá cả dịch vụ tăng cao nhưng chất lượng phục vụ chưa tương ứng cũng như thiếu hụt nhân lực chuyên nghiệp. Điều này đòi hỏi cần có chiến lược giữ và nâng cao chất lượng nhằm cạnh tranh với các quốc gia khác.
Cơ chế thuế tiêu thụ đặc biệt với thuốc lá hiện nay đang bộc lộ nhiều hạn chế. Nhiều chuyên gia đề xuất phương thức đánh thuế hỗn hợp để hài hòa nhiều mục tiêu khác nhau và nên tăng thuế dần dần theo lộ trình.
Tờ Bloomberg ví von, nền kinh tế Việt Nam đã hồi sinh sau khi chính phủ thay đổi chính sách chống dịch, trong khi các mối đe dọa về phong toả vẫn rình rập Trung Quốc.
Nhiều doanh nghiệp đã công bố hoặc ước tính kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2026, cho thấy sự phân hóa rõ nét giữa các lĩnh vực khi có đơn vị tăng trưởng tích cực, trong khi một số doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận suy giảm hoặc thua lỗ.