Việc Hiệp hội các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu thô lần đầu tiên trong 8 năm qua đã giúp giá cổ phiếu năng lượng trên toàn thế giới tăng mạnh; tâm lý đầu tư rủi ro được kích thích trước phiên điều trần của chủ tịch Fed.
Giống như trước kia, đa số người da đen (13% dân số) được dự đoán bầu cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử năm nay và đa số người da trắng theo đạo Tin lành (19%) sẽ bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa. Nhưng lần này, một số nhóm khác cũng sẽ có vai trò quyết định.
Trong khi thị trường thế giới chọn bà Hillary Clinton chiến thắng trong cuộc tranh luận hôm qua thì Nhật báo Nhân dân (People’s Daily) - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc – lại tuyên bố cả hai ứng cử viên đều đã thua trận.
Với thủ đoạn giả mạo chữ ký, lập hồ sơ khống để đề nghị khách hàng ký vào hồ sơ, sau đó thực hiện giao dịch rút tiền hoặc chuyển khoản tiền tại sổ tiết kiệm của các khách hàng, chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng.
Từ ngày 1.10, nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ có danh hiệu mới là thành viên của giỏ tiền Quyền rút vốn đặc biệt (SDR) của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Dưới đây là vài thông tin về sự kiện này, theo Bloomberg.
Biến động nhân sự cấp cao giới tài chính có lẽ chưa năm nào nhộn nhịp như 2016. Không riêng gì lãnh đạo các cơ quan quản lý thị trường chứng khoán mà nhiều ngân hàng từ đầu năm đến nay cũng thay đổi Tổng giám đốc.
Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự báo, dù phải đối mặt với nhiều sức ép từ bên ngoài, khối các nước châu Á đang phát triển sẽ tăng trưởng ổn định trong giai đoạn 2016 - 2017 nhờ sự phục hồi của kinh tế Trung Quốc và Ấn Độ.
Nếu các ngân hàng tại Việt Nam áp dụng chữ ký số sẽ hạn chế tình trạng mất tiền của khách hàng, theo thông tin tại tọa đàm "An toàn thông tin và mối đe dọa tới nền kinh tế" diễn ra vào chiều 27-9 tại Hà Nội do Câu lạc bộ Nhà báo Công nghệ thông tin tổ chức.
Dựa vào phản ứng của thị trường, một số nhà phân tích cho rằng bà Hillary Clinton đã vượt trội hơn ông Donald Trump trong cuộc tranh luận đầu tiên chạy đua tổng thống diễn ra ngày 26/9.
Ngân hàng Nhà nước vừa yêu cầu các nhà băng hạn chế tập trung vốn cho một số doanh nghiệp bất động sản lớn cũng như các dự án nhà ở cao cấp, bất động sản nghỉ dưỡng.
Cùng với việc nâng trần tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn, NHNN cũng đề xuất loại bỏ tiền ký quỹ, tiền gửi không kỳ hạn và 80% số dư tiền gửi của Kho bạc trong cách tính tỷ lệ dư nợ cho vay so với tổng tiền gửi (LDR).