Đời sống ngày càng phát triển, khoảng 5 năm trước, nhiều người có "của ăn của để" đã chọn phân khúc condotel (căn hộ khách sạn) như một khoản đầu tư với ý nghĩa "của để dành". Sản phẩm này được kỳ vọng gia tăng giá trị nhờ khai thác cho thuê mà vẫn bảo lưu vốn tốt.
Đường ven sông kết nối cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đến TX Đông Triều, đoạn từ đường tỉnh 338 đến TX Đông Triều, có chiều dài khoảng 41 km, tổng mức đầu tư hơn 6.300 tỷ đồng.
Lãnh đạo Đất Xanh Services cho biết, các chủ đầu tư đang gặp rất nhiều khó khăn trong công tác thu xếp tài chính. Trong khi đó, pháp lý dự án tại các vùng bán được hàng như TP HCM, Hà Nội và lân cận bị ách tắc rất mạnh.
Hoàng Quân muốn huy động 1.000 tỷ từ phát hành cổ phiếu, trong đó doanh nghiệp dự kiến chi 400 tỷ để mua lại dự án Golden City Tây Ninh đã bán trong năm 2020 với giá 120 tỷ đồng.
Thực tế đã có nhiều trường hợp đầu nậu, cò đất, doanh nghiệp lợi dụng người mua để nhận tiền đặt cọc với giá trị lớn, có trường hợp lên đến 90 - 95% giá trị giao dịch.
Các thương vụ M&A giá trị lớn trên thị trường bất động sản đang diễn ra một cách âm thầm, dự báo giao dịch sẽ hoàn tất vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024.
Nếu được "bắt bệnh, kê đơn" kịp thời, hàng trăm dự án bất động sản Hà Nội sẽ sớm được "điều trị" dứt điểm với mục tiêu phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững, đóng góp cho kinh tế xã hội Thủ đô và cả nước.
LDG cho biết, thời gian sắp tới, công ty sẽ tiếp tục thực hiện bổ sung các thủ tục theo quy định và báo cáo cơ quan chức năng theo kết luận thanh tra để sớm hoàn thành pháp lý dự án, triển khai kinh doanh.
Dự án xây dựng đường trục phát triển kinh tế xã hội bắc - nam qua huyện Thạch Thất, giai đoạn 1 có chiều dài 4,6 km, tổng mức đầu tư hơn 700 tỷ đồng, hiện đang bước vào giai đoạn giải phóng mặt bằng.
Ba tháng đầu năm, toàn tỉnh Khánh Hòa có 2.935 lô đất nền được giao dịch thành công qua công chứng, tăng khoảng 200 giao dịch so với quý cuối năm 2022.
Từ cảnh người dân đổ xô đi đấu giá đất, giá trúng nhiều mảnh lên cả trăm triệu đồng/m2 thời "sốt" đất, hiện nay, hàng loạt lô đất đưa ra đấu giá tại các huyện vùng ven Hà Nội như Sóc Sơn, Đông Anh, Phúc Thọ... không có người mua.
Cổ phiếu TCB tăng mạnh, thanh khoản bùng nổ khi thị trường xuất hiện thông tin về khả năng một nhà đầu tư ngoại mua lượng lớn cổ phần ngân hàng. Nhưng chỉ sau đó một ngày, phản hồi từ những bên được nhắc tên cho thấy câu chuyện vẫn còn nhiều khoảng trống cần được xác thực.