Một đối tác quan trọng của Apple và hàng chục gã khổng lồ công nghệ khác cho rằng Trung Quốc không còn là công xưởng của thế giới vì sức ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại với Mỹ.
Một lỗ hổng của hệ điều hành Android cho phép TikTok thu thập dữ liệu về hàng triệu người dùng thiết bị di động rồi chuyển về tập đoàn mẹ ở Trung Quốc.
Chính quyền bang California yêu cầu Uber, Lyft coi các đối tác tài xế như nhân viên và hai hãng gọi xe lớn nhất nước Mỹ tuyên bố họ có thể ngừng hoạt động tại bang này.
Quán vỉa hè từ lâu đã trở thành nét văn hóa ẩm thực của người Việt Nam. Tuy nhiên, ngay giữa Thủ đô của Hàn Quốc, ẩm thực Việt hiện hữu trên đường phố Hàn khiến không ít người chú ý, hiếu kì.
Trung Quốc đã công bố một loạt chính sách để thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn trong nước khi căng thẳng với Mỹ tiếp tục leo thang. Dù vậy, giới phân tích lại đang hoài nghi về hiệu quả của các chính sách mới.
Nhiều luật sư, nhà kinh tế, chuyên gia công nghệ liên quan tới Apple, Google, Amazon, Facebook đang tham gia đội ngũ tranh cử và cố vấn cho ông Joe Biden, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ.
Bán hàng online là một trong những hoạt động kinh doanh phổ biến nhất hiện nay nhưng thường không được đánh giá cao như cách làm truyền thống. 15 câu nói này sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn.
Thị trường nhân sự quí II/2020 tương đối ảm đạm nhưng có thể phục hồi dần trong quí III năm nay, mang đến cơ hội vàng cho những doanh nghiệp muốn tìm nhân sự tốt.
Gần 30 năm trước, chiến dịch marketing của Pepsi hứa hẹn một số ít khách hàng Philippines may mắn có cơ hội trúng thưởng đến 1 triệu peso. Nhưng chỉ vì một sai sót, nhà máy đóng chai đã tạo ra 600.000 người thắng cuộc cùng hàng loạt vụ kiện tụng, bạo loạn và thậm chí chết người.
Doanh thu của một số doanh nghiệp tiên phong trong tư vấn chuyển đổi số như FPT, CMC Telecom tăng khá mạnh sau đợt bùng phát COVID-19 thứ nhất nhờ phong trào số hóa của quán cà phê, chuỗi bán lẻ, công ty nội thất.
WeChat là công cụ giao tiếp phổ biến giữa các công ty Mỹ với khách hàng tại Trung Quốc, nên lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump sẽ cản trở hoạt động điều hành sòng bạc tại Macau của các ông chủ Mỹ.
Nhà sáng lập tờ Apple Daily - ông Jim Lai Chee-ying (Lê Trí Anh), đã được trả tự do ngay sau nửa đêm ngày 11/8, hơn 40 giờ sau khi ông bị bắt vì tội thông đồng với thế lực nước ngoài theo luật an ninh quốc gia mới tại Hong Kong.
"Kì lân" Indonesia đang chịu tác động lớn từ dịch bệnh khi ngành du lịch gần như tê liệt trong thời gian COVID-19 hoành hành. Công ty phải chi tới 100 triệu USD để hoàn tiền vé cho du khách.
Việc Apple muốn ngăn chặn một ứng dụng chuẩn bị bữa ăn đăng kí logo hình quả lê đã khiến hàng chục nghìn người dân Mỹ thể hiện thái độ không đồng tình.
Khi dư địa chính sách tiền tệ không còn lớn, áp lực giảm lãi suất dồn lên chính các ngân hàng. Biên sinh lời (NIM) ngân hàng được dự báo tiếp tục chịu áp lực giảm trong nửa cuối năm và chỉ hồi phục khi mặt bằng lãi suất hạ nhiệt.