Người tiêu dùng không phải là một thực tể tĩnh, thường thay đổi nhu cầu, mà chỉ có các công ty có khả năng đáp ứng được các xu hướng luôn thay đổi thì mới có khả năng tồn tại và sống sót.
Liên tục bị tố "bóp nghẹt" các hãng taxi truyền thống nhưng các chuyên gia nhận định thực tế sự xuất hiện của Grab đã đem lại cơ hội sống sót cho các doanh nghiệp (DN) taxi vừa và nhỏ.
Bắt đầu từ sáng nay (16/10), ứng dụng gọi xe ABER đã chính thức mở đăng ký cho tài xế tại Hà Nội. Không ít tài xế tham gia đăng ký ứng dụng này dù đang mặc đồng phục của hai đối thủ Grab và Go-Viet.
Dù tiềm năng thị trường rất lớn, nhưng vì sản phẩm quá mới nên giám đốc kinh doanh của công ty sản xuất tấm bê tông xốp muốn có thêm đối thủ để tiếp cận thị trường dễ hơn.
Là một trong 10 gia tộc giàu nhất thế giới và nắm quyền kiểm soát tập đoàn BMW nhưng gia tộc Quandt lại có những góc khuất liên quan tới phát xít Đức trong Thế chiến thứ hai.
Trong những nỗ lực quay trở lại thị trường Việt Nam ở thời điểm Grab đang mạnh hơn, thị trường Việt xuất hiện thêm các đối thủ sừng sỏ như FastGo, Go-Viet, con đường của ABER chẳng dễ dàng trong lần trở lại.
Tấn công thị trường gọi xe công nghệ bằng khuyến mãi “khủng”, nhưng giám đốc Go-Viet khẳng định, giá rẻ chỉ là cách thu hút khách hàng dùng thử sản phẩm, không phải chiến lược cạnh tranh lâu dài.
Mới đây, California trở thành bang đầu tiên của nước Mỹ thông qua dự luật yêu cầu các công ty đại chúng của bang mình phải có nữ ủy viên hội đồng quản trị, nếu không có thể bị phạt đến 300.000 USD.
Nếu được thông qua, bản dự thảo Nghị định 86 mới nhất của Bộ GTVT sẽ “đẩy” các ứng dụng gọi xe công nghệ về hoạt động như mô hình taxi truyền thống, người dân hết thời gọi xe giá rẻ.
Cộng đồng doanh nghiệp mong muốn đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin vào cải cách thủ tục hành chính và đội ngũ cán bộ công chức có văn hóa ứng xử khi tiếp xúc với doanh nghiệp, chống hiện tượng vòi vĩnh vặt.
Bỏ qua nhiều ý kiến góp ý của giới chuyên gia về việc cần có khung pháp lý riêng quản lý Grab, Uber, Bộ GTVT tiếp tục đề xuất quy các ứng dụng gọi xe này về quản lý như mô hình taxi.
Từ một nước nghèo vươn lên thành một nước giàu có, phát triển, Hàn Quốc tạo nên kỳ tích; trong đó, tinh thần, bản lĩnh doanh nhân xứ Hàn có thể là những gương sáng với giới doanh nhân Việt.
Tự động hóa sẽ xóa sổ nhiều công việc nhưng nhân viên kinh doanh (sales) không nằm trong danh sách bị ảnh hưởng. Ông Tăng Trị Trọng, Giám đốc Kinh doanh cấp cao tại VietnamWorks có hơn 20 năm kinh nghiệm, chia sẻ thực tế về nghề sales.
Ước tính, 51% trong tổng nhân viên tại một công ty sẽ nghỉ việc và trở thành “zombie công sở” sau họ khi gia nhập tổ chức. Do đó, các doanh nghiệp thường tác động bằng tiền bạc hoặc những lời đề nghị hấp dẫn để giữ nhân tài, nhưng cách này không phù hợp cho tất cả nhân sự.
Với sự "hợp lực" của 3 hãng xe Thành Công, Sao Hà Nội và Ba Sao, Liên minh taxi (G7) có trong tay gần 3.000 chiếc xe và sẽ còn tăng thêm trong thời gian tới. G7 sẽ làm gì để giành lại thị phần trong cuộc chiến của taxi truyền thống và taxi công nghệ?
Đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho rằng để thu hút dòng vốn lớn và dài hạn sau nâng hạng, thị trường cần nâng cao chất lượng quản trị doanh nghiệp, chất lượng hàng hóa, tính minh bạch và tiếp tục hoàn thiện nền tảng pháp lý.