Về định hướng phát triển nuôi tôm trong thời gian tới, Quảng Trị xác định đến năm 2025, tổng diện tích nuôi tôm đạt 1.500 ha và hình thành một số vùng nuôi tôm công nghệ cao, tổng sản lượng đạt khoảng 8.800 tấn, giá trị sản xuất ước đạt 1.500 tỉ đồng.
Giá đường giao ngay tại Liên minh châu Âu (EU) đang phục hồi từ mức thấp kỉ lục của năm ngoái khi giá đường thế giới sụt giảm. Một số nhà máy đường châu Âu đang phải chịu các khoản thua lỗ hoặc thậm chí phải đóng cửa chi nhánh.
Báo cáo từ Thương vụ Việt Nam tại Thụy Sĩ cho biết 2 tháng đầu năm 2019, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu song phương Việt Nam – Thuỵ Sỹ đạt 481 triệu CHF, tăng cao so với cùng kì năm trước.
BNEWS.VN Ngày 9/4, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã ra phán quyết ủng hộ Canada một phần trong tranh cãi với Mỹ về thuế chống bán phá giá đối với gỗ mềm xẻ nhập khẩu từ Canada.
Theo đại diện của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, quyết định mức thuế chống bán phá giá đối với tôm Việt Nam mới chỉ là kết quả sơ bộ và phải chờ đến tháng 9 mới có kết quả chính thức.
Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn chính thức ký quyết định loại bỏ thuốc bảo vệ thực vật chứa hoạt chất glyphosate khỏi danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng ở Việt Nam.
Thứ Ba (9/4), Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết sản lượng dầu thô Mỹ được dự báo tăng 1,43 triệu thùng/ngày trong 2019 lên trung bình 12,39 triệu thùng/ngày. Con số này lớn hơn so với dự báo trước đó là tăng 1,35 triệu thùng/ngày.
Các sản phẩm sản phẩm nông sản, dệt may, thực phẩm, đồ uống, đồ gia dụng, công nghiệp tiêu dùng của Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng tại Indonesia với dân số và sức mua lớn, theo Thương vụ Việt Nam tại Indonesia.
Giá heo hơi hôm nay (10/4) tại Trung Quốc bình quân tăng nhẹ 0,02 nhân dân tệ/kg lên 15,21 nhân dân tệ/kg (khoảng 52.551,74 đồng/kg), nhưng giảm 0,08 nhân dân tệ/kg so với tuần trước.
Với chủ đề Hàng Việt vì người tiêu dùng Việt, Hội chợ Tôn vinh hàng Việt 2019 thu hút hơn 200 doanh nghiệp tham gia kết nối tìm đầu ra tiêu thụ sản phẩm.
Với sự vận hành ổn định, an toàn của 2 lò cao Formosa Hà Tĩnh, trong 3 tháng đầu năm, cảng nước sâu Sơn Dương (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã đón gần 6,7 triệu tấn hàng hóa qua cảng, chủ yếu là nguyên liệu sản xuất và thép cuộn, thép dây của Formosa
Trước sức ép về khan hiếm năng lượng, lãnh đạo EVN cho biết đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương cho phép được chủ động nhập khẩu một phần than để đảm bảo nguồn than cho sản xuất điện.
Giá gas hôm nay tiếp đà tăng nhẹ trong khi sản lượng khí khô tự nhiên của Mỹ tăng. EIA dự kiến sản lượng khí khô tự nhiên sẽ đạt trung bình 91 Bcf/ngày trong năm 2019, tăng 7,6 Bcf/ngày so với năm 2018.
Trong tuần tới, thị trường chứng khoán ghi nhận 29 doanh nghiệp chốt ngày giao dịch không hưởng quyền nhằm thực hiện chi trả cổ tức bằng tiền mặt và cổ phiếu cho cổ đông.