Hàng hóa

Giá vàng hôm nay 2/12: SJC nhích nhẹ vài nơi tại phiên đầu tuần

07:32 | 02/12/2019

Chia sẻ

Giá vàng hôm nay (ngày 2/11) giữ ổn định tại phần lớn hệ thống cửa hàng trong khi trên thị trường thế giới, vàng có xu hướng giảm trong phiên giao dịch đầu tuần.

Giá vàng trong nước lặng sóng

Xem thêm: Giá vàng hôm nay ngày 3/12

Giá vàng hôm nay (ngày 2/11) không có nhiều sự thay đổi khi giữ nguyên ở phần lớn các hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h30.

Cụ thể, tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn và tại hệ thống PNJ, vàng trong nước không có sự tăng giảm mới ở cả hai chiều mua – bán so với giá chốt phiên cuối tuần qua.

Còn tại Tập đoàn Doji vàng SJC điều chỉnh giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều mua vào trong khi giữ nguyên đối với vàng tại Tập đoàn Phú Quý, còn chiều bán ra giảm lần lượt 20.000 đồng/lượng và 50.000 đồng/lượng.

Tại phiên giao dịch đầu tuần hôm nay, giá trần mua vào của vàng miếng SJC là 41,25 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC là 41,49 triệu đồng/lượng.

Đối với các vàng nữ trang SJC gồm vàng nữ trang loại 24K, vàng nữ trang SJC loại 18K và loại 14K cũng không có sự điều chỉnh mới ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

2

Vàng SJC tại một số hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h30. (Tổng hợp: Như Huỳnh)

178

Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới giảm

Giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.460,90 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 12 giảm 0.22% xuống 1.467,05 USD, ghi nhận vào lúc 6h55 (giờ Việt Nam) ngày 2/12.

Giá vàng đã giảm xuống cùng với khối lượng giao dịch cực thấp trong tuần trước. Nguyên nhân của tình trạng này là thời gian giao dịch thu hẹp bởi ngày lễ Tạ Ơn ở Mỹ và giới đầu tư không nhận thấy tiến triển mới trong các cuộc đàm phán đàm phán thương mại.

Tuần trước, thị trường chịu áp lực từ những dấu hiệu lạc quan về một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản rủi ro. 

Các chỉ số chứng khoán đạt mức cao kỉ lục, lợi tức trái phiếu chính phủ cũng tăng và USD trở thành một tài sản hấp dẫn hơn so với vàng.

Vàng cũng đã chịu tác động sau khi một báo cáo cho biết Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã thảo luận về các vấn đề liên quan đến giai đoạn một của thỏa thuận thương mại và đồng ý duy trì liên lạc về các vấn đề còn lại.

Giá vàng cũng bị ảnh hưởng bởi sức ép từ phía Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell khi ông cho biết các nhà hoạch định chính sách nhận thấy triển vọng thuận lợi đối với nền kinh tế Mỹ.

Tuy nhiên, ông Powell cũng nhận định nền kinh tế toàn cầu yếu và sự bất ổn về thương mại đang kìm hãm sự tăng trưởng và cần có động thái phản ứng phù hợp nếu dữ liệu kinh tế trở nên xấu đi.

Mặc dù vậy, thị trường được hỗ trợ trở lại khi các nhà đầu tư nghi ngờ liệu Mỹ và Trung Quốc có kí kết một thỏa thuận thương mại hay không sau khi Tổng thống Donald Trump ban hành luật ủng hộ nhân quyền đối với Hong Kong.

Bắc Kinh sau đó đã lên án động thái này và cho biết họ sẽ áp dụng các biện pháp đáp trả.

Giá vàng có thể tiếp tục củng cố cho đến khi một thỏa thuận thương mại thực tế được kí kết và thông qua.

Ngoài ra, mặc dù nền kinh tế Mỹ đang cho thấy khả năng phục hồi, nhiều khu vực trên thế giới vẫn cho thấy tăng trưởng kinh tế trì chệ.

Tuần này, các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả của báo cáo lĩnh vực sản xuất và phi sản xuất của ISM cũng như bảng lương phi nông nghiệp của ADP.

Theo dự báo, nền kinh tế Mỹ sẽ tạo ra thêm 189.000 việc làm trong tháng 11. Tỉ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ giữ ổn định ở mức 3,6% và thu nhập trung bình mỗi giờ được dự báo sẽ tăng 0,3%, theo FX Empire.

Dương Dương - Như Huỳnh