Hàng hóa

Doanh nghiệp Hong Kong muốn đầu tư 80 triệu USD xây dựng nhà máy điện gió tại Thanh Hóa

14:45 | 02/12/2019

Chia sẻ

Dự án có công suất 50 MW. Sản lượng điện phát lên lưới điện trung bình hàng năm sẽ là 129,5 triệu kWh/năm và dự kiến dòng điện sản xuất được sẽ được hòa vào lưới điện quốc gia 110 kV.

Thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết ngày 28/11, đoàn công tác của của Công ty Envision Energy (Hong Kong) do ông Liu Wei, Tổng Giám đốc của Công ty Envision Energy là trưởng đoàn đã đến và làm việc với UBND tỉnh về việc đầu tư dự án điện gió tại huyện Hoằng Hóa.

Hiện Công ty Envision Energy đã tiến hành lập qui hoạch khảo sát và tiến hành xây dựng dự thảo dự án Nhà máy điện gió Envision Hoằng Hóa.

Theo dự thảo, dự án Nhà máy điện gió Envision Hoằng Hóa sẽ được lắp đặt xây dựng tại khu vực ven biển huyện Hoằng Hóa với mức đầu tư 80 triệu USD và tổng diện tích đất sử dụng khoảng là 8,7 ha.

Dự án có công suất 50 MW gồm 15 turbine gió 3 MW/turbine và 2 turbine gió 2,5 MW/turbine. Sản lượng điện phát lên lưới điện trung bình hàng năm là 129,5 triệu kWh/năm; dự kiến dòng điện sản xuất được sẽ được hòa vào lưới điện quốc gia 110 kV. 

Nếu được chấp thuận chủ trương đầu tư, dự kiến dự án sẽ được tiến hành xây dựng vào cuối năm 2020 và hoàn thành đưa vào vận hành sử dụng vào cuối năm 2021.

Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết việc phát triển năng lượng sạch, năng lượng gió là vấn đề ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Tuy nhiên với dự án Nhà máy điện gió Envision Hoằng Hóa của Công ty Envision Energy hiện đang khảo sát tại huyện Hoằng Hóa, đang có sự trùng lắp về qui hoạch với một số dự án phát triển kinh tế xã hội khác, mà tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư. 

Ngoài ra, trong qui hoạch của dự án cũng có sự chồng lấn đến một phần diện tích hạ tầng đê điều, thoát lũ của địa phương. Do đó, chủ đầu tư cần có sự khảo sát nghiên cứu lại vùng qui hoạch của dự án.

Đồng thời, tỉnh sẽ tham vấn thêm ý kiến các Bộ, ngành liên quan, các đơn vị chức năng của tỉnh về dự án và sẽ có văn bản trả lời Công ty Envision Energy trước ngày 15/12/2019.

Như Huỳnh