Thứ trưởng Bộ TNMT Võ Tuấn Nhân cho biết, theo tính toán của các nhà khoa học, khối lượng thủy ngân phát tán ra môi trường từ vụ cháy Rạng Đông là khoảng 27,2 kg.
Thị trường chứng khoán phiên 5/9, diễn biến khởi sắc trong hầu hết cả phiên, tuy nhiên các cổ phiếu vốn hóa lớn như BID, VIC, CTG, EIB, FPT, PNJ, MBB "tụt áp" về cuối phiên khiến VN-Index đảo chiều giảm điểm.
Trong bối cảnh thị trường cổ phiếu tăng giảm thất thường cùng diễn biến của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, các doanh nghiệp Việt Nam đã chuyển từ phát hành cổ phiếu sang phát hành trái phiếu để huy động vốn.
Chuyển động dòng tiền thông minh ngày 5/9 xoay quanh nhóm bất động sản. Khối tự doanh CTCK tiếp tục mua ròng 31 tỉ đồng phiên hôm qua trong khi khối ngoại trở lại bán ròng 42 tỉ đồng trên toàn thị trường. Tổng Giám đốc Yeah1 muốn mua 1,4 triệu cổ phiếu YEG
Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 4/9 đồng loạt đi lên sau khi chính quyền Hong Kong tuyên bố rút dự luật dẫn độ gây nhiều tranh cãi thời gian qua, xoa dịu căng thẳng với làn sóng người biểu tình.
Theo nhận định chứng khoán phái sinh phiên 5/9 của công ty chứng khoán, các chỉ báo như Stoch và MACD đang cho tín hiệu tiêu cực, dường như chỉ số VN30 vẫn chưa tìm được mốc cân bằng dưới để dừng lại. Vùng hỗ trợ 881- 883 vẫn đang cố gắng làm lực đỡ cho chỉ số VN30.
Phiên giao dịch cuối tuần này, 'tân binh' Tổng Công ty Truyền hình cáp Việt Nam lên UPCoM, cùng với đó, Tin học Viễn thông Petrolimex 'chuyển nhà' từ UPCoM sang HNX.
Phiên 4/9, khối ngoại mua ròng duy nhất tại thị trường UPCoM. Theo đó, dòng vốn ngoại rút ròng 42 tỉ đồng trên toàn thị trường phiên hôm nay, tập trung cổ phiếu HPG.
Được biết, khối ngoại liên tục mua vào cổ phiếu ACV kể từ khi mã này giao dịch trên UPCoM. Đáng chú ý, hoạt động 'gom' tập trung trong giai đoạn IPO và khi giá mã này dưới 50.000 đồng/cp.
Theo phân tích của Chứng khoán BSC, một số sự kiện có thể ảnh hướng đến TTCK Việt Nam như FTSE Rusell công bố kết quả xếp hạng thị trường, ETF công bố và hoàn tất giao dịch...
Theo chia sẻ từ Haxaco, nhiều nhà đầu tư chiến lược mong muốn sẽ được mua lên đến trên 50% cổ phần và tham gia vào HĐQT công ty để đưa ra những ý tưởng kinh doanh mới và định hướng mới cho doanh nghiệp.
Đó là kịch bản tiêu cực được Chứng khoán BSC đưa ra. Theo đó, thị trường sẽ có những vận động đón đầu kết quả kinh doanh qúi III vào nửa cuối tháng 9, dù vậy đây chưa thể là động lực bứt phá.
Thị trường chứng khoán phiên 4/9 giảm điểm trong hầu hết thời gian giao dịch. Tuy nhiên, lực cầu gia tăng giúp thu hẹp đà giảm của chỉ số về cuối phiên.
Từ những biến động bất thường của một số cổ phiếu trước tin đồn, câu hỏi về bảo vệ cổ đông nhỏ lẻ đang trở thành vấn đề cấp thiết hơn. Không chỉ là trách nhiệm công bố thông tin của doanh nghiệp, vấn đề còn nằm ở khả năng phản ứng của thị trường trước các rủi ro thông tin, thông qua những cơ chế cảnh báo, giám sát và minh bạch kịp thời hơn.