|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

VNDirect: Sự cố giao dịch hai phiên liên tiếp do hệ thống quá tải, không có động cơ trục lợi

19:11 | 08/04/2020
Chia sẻ
Cụ thể hơn, nguyên nhân bước đầu được xác định là do sự cố từ hệ thống xác thực người dùng bị quá tải khi số lượng người dùng đăng nhập tại cùng một thời điểm đầu phiên giao dịch quá lớn.

Chứng khoán VNDirect (Mã: VND) vừa có thông tin về sự cố giao dịch trong hai phiên 6/4 và 7/4. Sự cố giao dịch đã khiến khách hàng không thể đăng nhập vào phần mềm giao dịch trực tuyến trong phiên giao dịch buổi sáng.

Thông tin từ VNDirect, nguyên nhân bước đầu được xác định là do sự cố từ hệ thống xác thực người dùng bị quá tải khi số lượng người dùng đăng nhập tại cùng một thời điểm đầu phiên giao dịch quá lớn.

Để khắc phục, công ty chứng khoán này có các biện pháp tăng tải của hệ thống và bố trí nhân viên hỗ trợ các khách hàng bị trục trặc qua hệ thống Dlink riêng.

Nói về sự cố giao dịch này, Chứng khoán VNDirect cho rằng: "Sự cố kĩ thuật xảy ra vừa qua hoàn toàn mang yếu tố khách quan trong quá trình nâng cấp và cải tiến... VNDirect không có bất cứ một sự can thiệp hay động cơ trục lợi riêng nào từ sự cố trên".

Ghi nhận trong hai phiên giao dịch sáng ngày 6 - 7/4, khách hàng của Chứng khoán VNDirect đã không thể đăng nhập được hệ thống giao dịch trên web và điện thoại. Đây là hai phiên biến động mạnh trên thị trường chứng khoán Việt Nam sau chuỗi ngày giảm sâu.

Trước đó, trong phiên giao dịch này 23/3, nhà đầu tư cũng gặp sự cố giao dịch tại công ty chứng khoán này do đường truyền không ổn định nên quá trình đăng nhập vào tài khoản của khách hàng bị ảnh hưởng.

Lợi Hoàng

Công an: Hơn 3.400 viên kim cương nhập lậu được đưa vào hệ thống bán lẻ SJC
Kết quả điều tra xác định từ năm 2022 đến 2024, đường dây này đã đưa khoảng 3.400 viên kim cương nhập lậu, tổng trị giá ước tính hơn 500 tỷ đồng, vào hệ thống bán lẻ của Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC).