Chứng khoán

Hệ thống VNDirect báo lỗi: NĐT không thể mua vào phiên sáng nay, chẳng thể bán ra phiên giảm sâu trước đó

10:24 | 06/04/2020

Chia sẻ

Trong bối cảnh nhà đầu tư hứng khởi vì thị trường hồi phục trở lại, hệ thống giao dịch của Chứng khoán VNDirect tiếp tục báo lỗi trong phiên giao dịch sáng nay.

Cập nhật đến 10h00 sáng nay (6/4), hệ thống giao dịch của Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect (mã: VND) tiếp tục báo lỗi khiến nhà đầu tư không thể tham gia giao dịch trong phiên sáng nay.

Hệ thống VNDirect báo lỗi: NĐT không thể mua vào phiên sáng nay, chẳng thể bán ra phiên giảm sâu trước đó - Ảnh 1.

Hệ thống giao dịch của Chứng khoán VNDirect tiếp tục báo lỗi. Ảnh: NĐT chia sẻ

Theo phản ánh từ các nhà đầu tư, hệ thống lỗi giao dịch ngay từ khi mở cửa, không thể đăng nhập để thực hiện các giao dịch trong 1 giờ đầu. 

Cho đến 10h18, hệ thống vẫn chưa thể đăng nhập để tham gia giao dịch trên thị trường.

"Sáng nay thị trường hồi phục tích cực, VN-Index tăng gần 20 điểm. Nhưng với tình trạng lỗi giao dịch này, tôi không thể mua vào cổ phiếu để gỡ gạc khoản lỗ do thị trường lao dốc trước đó.", một nhà đầu tư đang có tài khoản tại Chứng khoán VNDirect ngậm ngùi chia sẻ.

Theo chúng tôi theo dõi, trong đợt thị trường biến động mạnh, hệ thống của công ty chứng khoán này liên tục báo lỗi. 

Trước đó, trong phiên thị trường giảm sâu ngày 23/3, do đường truyền không ổn định nên quá trình đăng nhập vào tài khoản của khách hàng bị ảnh hưởng. Kết quả là, nhà đầu tư không thể thực hiện được các lệnh mua/bán cổ phiếu trên hệ thống website trading cũng như trên nền tảng giao dịch điện thoại di động của công ty chứng khoán này.

Đáng chú ý, trong phiên giao dịch ngày 23/3, VN-Index giảm 43,14 điểm (6,08%) xuống 666,59 điểm; HNX-Index giảm 5,24% xuống 96,46 điểm; UPCoM-Index giảm 4,57% xuống 47,57 điểm.

Áp lực bán tháo diễn ra xuyên suốt phiên giao dịch khiến chỉ số giảm mạnh, thậm chí cả 3 hợp đồng tương lai chỉ số VN30 đều giảm sàn. Toàn thị trường chứng kiến 675 mã giảm giá, trong đó số mã giảm sàn lên tới con số 310.

Lợi Hoàng