Chứng khoán

Lỗi hệ thống giao dịch VNDirect, nhà đầu tư không thể bán ra ngay từ phiên ATO

09:52 | 23/03/2020

Chia sẻ

Thị trường bán tháo với hàng trăm mã chứng khoán giảm sàn, cùng với việc chứng kiến tài khoản bốc hơi là nỗi lo về lỗi hệ thống khiến nhà đầu tư không thể đặt bán.

Thị trường chứng khoán Việt Nam phiên giao dịch đầu tuần (23/3), xu hướng bán tháo tiếp tục diễn ra khi nhà đầu tư bị ảnh hướng bởi phiên giảm sâu của chứng khoán toàn cầu cuối tuần trước. Ngay những phút đầu phiên, VN-Index giảm hơn 4%.

Trong thời điểm thị trường biến động mạnh, một lần nữa, lỗi hệ thống giao dịch tại công ty chứng khoán khiến nhà đầu tư không khỏi lo lắng. 

Ghi nhận cụ thể tại Chứng khoán VNDirect (Mã: VND), trong 20 phút đầu tiên, nhà đầu tư không thể thực hiện các giao dịch trên hệ thống website trading.

Lỗi hệ thống khi đăng nhập Web trading của Chứng khoán VNDirect phiên giao dịch sáng nay (23/3). Video: Lợi Hoàng

Diễn biến tương tự, nhà đầu tư cũng gặp lỗi khi đăng nhập trên nền tảng giao dịch điện thoại di động của VNDirect. Thông báo từ ứng dụng của VNDirect: "Có lỗi trong quá trình xử lí dữ liệu, Quý khách vui lòng thử lại sau!".

Lỗi hệ thống giao dịch VNDirect, nhà đầu tư không thể tháo chạy phiên ATO sáng nay - Ảnh 2.

Lỗi đăng nhập trên ứng dụng điện thoại di động của Chứng khoán VNDirect. Ảnh: Lợi Hoàng

Khi NĐT liên hệ với số Hotline được ghi trên website của Chứng khoán VNDirect để hỗ trợ về giao dịch. Nhà đầu tư cũng không thể kết nối. Như vậy, mọi phương thức giao dịch tại công ty chứng khoán này trong phiên sáng nay bị "chặn đứng" hoàn toàn.

Theo chia sẻ của một nhà đầu tư, tính đến 9h40, hệ thống đăng nhập của Chứng khoán VNDirect đã có thể đăng nhập nhưng không thực hiện giao dịch do mã OTP được gửi đến điện thoại chậm, hệ thống không ghi nhận.

"Tôi không thể đặt bán dù giá cổ phiếu giảm sàn, đành nhìn việc cổ phiếu mình đang nắm giữ đang dư bán sàn hàng trăm nghìn đơn vị", nhà đầu tư ngán ngẩm chia sẻ.

Lợi Hoàng