Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/4: Tiếp tục giằng co và rung lắc trong phiên

20:00 | 08/04/2020

Chia sẻ

Đồng thời, mức độ phân hóa của thị trường có thể xảy ra và áp lực bán ngắn hạn có chiều hướng gia tăng. Có thể đây chỉ là nhịp điều chỉnh ngắn hạn và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Xem thêm: Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/4

Thị trường chứng khoán trong nước có phiên ngược dòng thành công, VN-Index kéo dài chuỗi tăng điểm lên phiên thứ 6 liên tiếp. Áp lực bán ròng của khối ngoại giảm cùng với nhiều Bluechips đảo chiều bứt phá để đưa thị trường ngược dòng so với các thị trường trong khu vực. 

Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 1,33 điểm lên 748,02 điểm, trong khi đó chỉ số VN30 giảm 2,44 điểm xuống 691,17 điểm. Độ rộng thị trường ở mức trung tính, toàn thị trường có 170 mã tăng/184 mã giảm, ở rổ VN30 có 12 mã tăng, 16 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu.

VHM, BID và MSN là ba mã có đóng góp tích cực nhất cho diễn biến của VnIndex trong phiên giao dịch ngày hôm nay, đóng góp lần lượt 3,83, 1,09 và 0,47 điểm. Mặt khác, VIC, VCB và VPB là ba mã có tác động tiêu cực nhất lên chỉ số, lấy đi 3,19, 0,74 và 0,39 điểm.

Tiếp tục là phiên rung lắc mạnh khi thị trường tiệm cận ngưỡng cản thuật 750 điểm. Đây cũng là phiên thứ hai liên tiếp thị trường vượt qua nhịp rung lắc mạnh trong phiên để xác nhận tín hiệu thị trường khỏe như chúng tôi đã nhận định. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 9/4:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/4: Tiếp tục giằng co và rung lắc trong phiên - Ảnh 1.

Diễn biến VN-Index. Nguồn: FSC

 CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Về kĩ thuật, thị trường đang trong quá trình hoàn thiện mô hình 2 đáy nhỏ ngưỡng hỗ trợ 650 điểm với mục tiêu hướng tới ngưỡng 755 điểm đến 783 điểm. Các cổ phiếu vốn hóa lớn đóng vài trò là lực kéo của thị trường và sẽ luân phiên đổi vai trò cho nhau.

Các nhịp rung lắc ở khu vực 750 điểm sẽ thường xuyên xảy ra, nhà đầu tư không nên mua đuổi trong phiên.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể tiếp tục giằng co và các nhịp rung lắc có thể xảy ra liên tục trong phiên kế tiếp. Đồng thời, mức độ phân hóa của thị trường có thể xảy ra và áp lực bán ngắn hạn có chiều hướng gia tăng. Có thể đây chỉ là nhịp điều chỉnh ngắn hạn và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. 

Điểm tich cực là dòng tiền có xu hướng tập trung ở nhóm Largecaps cho thấy xu hướng tăng đang khá chắc chắn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục có chiều hướng gia tăng cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng.

 CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index dự báo vẫn chịu áp lực rung lắc khi tiếp cận vùng 750-755 điểm trong phiên kế tiếp. Xu hướng hồi phục của thị trường vẫn đang được duy trì với đích đến 780-820 điểm trong ngắn hạn. 

Tuy nhiên, chỉ số có thể sẽ đan xen các nhịp điều chỉnh trong quá trình đi lên. Tình hình kiểm soát dịch Covid-19 đang phát đi những tín hiệu tích cực, cùng với đó là diễn biến khởi sắc của thị trường chứng khoán toàn cầu. Đây là các yếu tố tiếp tục hỗ trợ cho đà hồi phục của thị trường.

Điểm tiêu cực vẫn đến từ hoạt động bán ròng mạnh và kéo dài của khối ngoại. Ngoài ra, rủi ro đối với diễn biến thị trường trong thời gian tới còn đến từ các thông tin về kết quả kinh doanh quí I của các doanh nghiệp và các số liệu vĩ mô sẽ dần được công bố trong tháng 4.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.    

 

Ánh Hường