Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/4: Hoàn thiện mô hình hai đáy nhỏ, hướng tới vùng 780 điểm

20:23 | 09/04/2020

Chia sẻ

Tuy nhiên, nhiều cổ phiếu đã đạt được mức hồi phục ấn tượng trong tuần và hiện đang tiệm cận các vùng kháng cự mạnh. Điều này có thể khiến chỉ số gặp áp lực chốt lời mạnh và điều chỉnh trong một vài phiên kế tiếp.

Thị trường chứng khoán trong nước diễn biến tích cực khi tiếp tục có phiên tăng thứ 7 liên tiếp. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như VCB, GAS, VIC,… tiếp tục dẫn dắt đà đi lên của thị trường trong phiên hôm nay. 

Vẫn có những nhịp rung lắc nhưng thị trường đã nhanh chóng vượt qua nhờ dòng tiền lớn vẫn được duy trì bất chấp khối ngoại bán ròng. Đóng cửa, VN-Index tăng 12,31 điểm lên 760,33 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 6,68 điểm lên 697,85 điểm. 

Độ rộng thị trường rất tích cực, toàn thị trường có 241 mã tăng/120 mã giảm, ở rổ VN30 có 17 mã tăng, 8 mã giảm và 5 mã giữ tham chiếu. Giá trị giao dịch đạt 4.394 tỉ đồng trên sàn HOSE và 631 tỉ đồng trên sàn HNX, tăng mạnh so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

VCB, GAS và VIC là 3 mã có đóng góp tích cực nhất đến mức tăng của VnIndex, đóng góp lần lượt 3,70, 2,35 và 1,93 điểm. Trong khi đó, VHM, BID và MWG là 3 mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số, lấy đi 0,96, 0,29 và 0,13 điểm.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 10/4:

 Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/4: Hoàn thiện mô hình hai đáy nhỏ, hướng tới vùng 780 điểm - Ảnh 1.

Diễn biến VN-Index. Nguồn: FSC

 CTCP Chứng khoán MB (MBS) 

Về kĩ thuật, thị trường đang trong quá trình hoàn thiện mô hình hai đáy nhỏ ngưỡng hỗ trợ 650 điểm với mục tiêu hướng tới ngưỡng 765 điểm đến 800 điểm. Nhịp rung lắc có thể ở khu vực 765 điểm đến 780 điểm.

Theo đó, nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi và nên tận dụng nhịp tăng này để chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận. Nhà đầu tư trung hạn và dài hạn khuyến nghị tiếp tục nắm giữ danh mục và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh trong phiên để tích lũy thêm cổ phiếu cơ bản tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong cả năm sau khi dịch bệnh qua đi.

 CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS) 

Xu hướng hồi phục của VN-Index vẫn đang được duy trì với đích đến 780-820 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, nhiều cổ phiếu đã đạt được mức hồi phục ấn tượng trong tuần và hiện đang tiệm cận các vùng kháng cự mạnh. Điều này có thể khiến chỉ số gặp áp lực chốt lời mạnh và điều chỉnh trong một vài phiên kế tiếp. 

Điểm tiêu cực hiện tại vẫn đến từ hoạt động bán ròng mạnh và kéo dài của khối ngoại. Ngoài ra, rủi ro đối với diễn biến thị trường trong thời gian tới còn đến từ các thông tin về kết quả kinh doanh quí I của các doanh nghiệp và các số liệu vĩ mô sẽ dần được công bố trong tháng 4.

 CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN-Index tiệm cận vùng kháng cự mạnh 778 – 810 điểm và thị trường có thể sẽ chịu áp lực điều chỉnh về cuối phiên. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên sự phân hóa sẽ diễn ra và dòng tiền vẫn có khuynh hướng tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Ngoài ra, tỉ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng.

 Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.    

Ánh Hường