Kinh doanh

Chưa an tâm sau khi bổ nhiệm hai CEO mới, WeWork bắt đầu tìm người thay thế

14:06 | 12/11/2019

Chia sẻ

Một nguồn tin tiết lộ rằng sau sự ra đi của nhà sáng lập Adam Neumann, "kì lân gãy sừng" WeWork đang bắt đầu tìm một giám đốc điều hành mới nhằm giảm tổn thất của công ty.
1

WeWork dưới thời cựu CEO Adam Neumann khá hỗn loạn. Ảnh: Business Insider

Hai đồng CEO hiện tại của WeWork, Artie Minson và Sebastian Gunningham, chỉ mới bắt đầu nhận chức từ tháng 9, nhưng các cuộc đàm phán cho thấy SoftBank Group rất mong muốn thổi một làn gió mới vào công ty sau khi thương vụ IPO thất bại vừa qua.

Reuters dẫn một nguồn thạo tin cho biết, WeWork đã trao đổi với một số ứng viên tiềm năng cho vị trí CEO, bao gồm giám đốc John Legere của nhà mạng không dây T-Mobile.

Wall Street Journal là tờ báo đầu tiên đưa tin về cuộc trò chuyện giữa WeWork và CEO Legere. Hiện tại, cả startup chia sẻ văn phòng và T-Mobile đều từ chối đưa ra bình luận.

Mặc dù vậy, ông Legere không phải là ứng viên hàng đầu cho vị trí CEO WeWork, một trong các nguồn tin cho biết.

Các cuộc đàm phán giữa ông và WeWork có thể xuất hiện xung đột khi mà ông Legere đang muốn thỏa thuận với SoftBank về vụ sáp nhập T-Mobile và Sprint Corp trị giá 26 tỉ USD.

Thỏa thuận giữa hai bên đang chờ sự phê duyệt từ cơ quan quản lí, và vào tuần trước, ông Legere cho biết T-Mobile đang thảo luận với Sprint để gia hạn thỏa thuận sáp nhập. Ông từ chối loại trừ khả năng giảm giá trị của thỏa thuận 26 tỉ USD này.

Vào tháng trước, SoftBank đã chi khoảng 9,5 tỉ USD để giành quyền kiểm soát WeWork, giải cứu công ty trước nguy cơ phá sản sau khi không hoàn thành thương vụ IPO, dẫn đến sự ra đi của cựu CEO Neumann.

Vị trí CEO của ông Neumann, người từng hứng không ít chỉ trích về phong cách quản lí thất thường, đã được thay thế bởi ông Minson và ông Gunningham. Mặc dù vậy, nhiều người đoán rằng hai ông chỉ là giải pháp tạm thời.

Từ khi nắm quyền kiểm soát WeWork, SoftBank đã bổ nhiệm Marcelo Claure, giám đốc tài vận hành, vào vị trí Chủ tịch điều hành We Company - công ty mẹ của WeWork.

11112019_legereCEO1_152009-1560x1002

CEO T-Mobile trong áo đồng phục đặc trưng của công ty. (Ảnh: The Seatle Times)

Trong một bài thuyết trình được công bố vào tuần trước, "kì lân gãy sừng" tuyên bố họ có kế hoạch thoái vốn khỏi 7 hoạt động kinh doanh không cốt lõi, gồm Conductor, the Wing, Managed by Q, Meetup, SpaceIQ, Teem và Wave Garden.

Ông Legere, người thường xuyên mặc áo đồng phục màu hồng đặc trưng của T-Mobile, là một CEO khá thẳng thắn và nổi tiếng với phát ngôn về đối thủ Verizon và AT&T.

Khả Nhân