|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kiến thức Kinh tế

Phần của ví tiền (Share of Wallet - SOW) là gì?

09:57 | 02/01/2020
Chia sẻ
Phần của ví tiền (tiếng Anh: Share of Wallet - SOW) là số tiền mà một khách hàng trung bình thường dành cho một thương hiệu cụ thể thay vì cho các thương hiệu cạnh tranh trong cùng loại sản phẩm.
Chia sẻ ví tiền (Share of Wallet - SOW) là gì? - Ảnh 1.

Hình minh họa (Nguồn: rionegro)

Phần của ví tiền

Khái niệm

Phần của ví tiền trong tiếng Anh gọi là: Share of Wallet - SOW.

Phần của ví tiền (SOW) là số tiền mà một khách hàng trung bình thường dành cho một thương hiệu cụ thể thay vì cho các thương hiệu cạnh tranh trong cùng loại sản phẩm. Các công ty cố gắng tối đa hóa thị phần ví của khách hàng hiện tại bằng cách giới thiệu nhiều sản phẩm và dịch vụ để tạo ra càng nhiều doanh thu càng tốt từ mỗi khách hàng.

Chiến dịch tiếp thị có thể tập trung vào việc tăng chi tiêu của khách hàng hiện tại thay vì tăng thị phần chung của sản phẩm.

Lợi ích từ việc tăng tỉ lệ ví của khách hàng bao gồm tăng thêm doanh thu, khả năng giữ chân khách hàng được cải thiện, tăng sự hài lòng của khách hàng và giá trị bản quyền của thương hiệu.

Mặc dù các công ty tích cực tham gia vào các hoạt động bán hàng để tạo ra các khách hàng mới, nhưng tối đa hóa doanh thu từ mọi khách hàng hiện tại cũng là hoạt động quan trọng không kém. 

Phần của ví tiền tập trung vào khách hàng của một thương hiệu và tìm cách tối đa hóa số tiền họ chi tiêu thường xuyên cho thương hiệu đó thay vì vào một đối thủ cạnh tranh. Các công ty có thể xác định những khách hàng trung thành nhất của họ và xếp hạng khách hàng theo số lượng sản phẩm họ sử dụng hoặc số tiền doanh thu họ tạo ra. 

Cung cấp các dịch vụ bổ sung để gia tăng bán hàng cho một khách hàng cho thấy hiệu quả vì khách hàng đa sản phẩm có thể có một cái nhìn tích cực và sự yêu thích dành cho công ty. 

Ngoài ra, các sản phẩm mới có thể được giới thiệu, cung cấp cho khách hàng trung thành trước công chúng, điều này sẽ tăng thêm doanh thu và nâng cao lòng trung thành của thương hiệu.

Lợi ích của việc tăng thị phần ví của khách hàng giúp gia tăng doanh thu và bao gồm việc cải thiện khả năng giữ chân khách hàng, sự hài lòng của khách hàng và tạo ra một thị trường trung thành, có sẵn để cung cấp sản phẩm mới trong tương lai.

(Tài liệu tham khảo: Investopedia)

Tuyết Nhi