Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ngừng đàm phán về gói kích thích kinh tế tiếp theo cho tới sau khi ông tái đắc cử. Forbes đã vạch ra một số kịch bản có thể xảy ra sau động thái mới nhất của ông Trump.
Trong quí 4/2020, chính quyền TP Đà Nẵng xúc tiến triển khai và đẩy nhanh tiến độ các dự án Mikazuki Spa & Hotel Resort, Khu phức hợp trung tâm tài chính, thương mại, vui chơi giải trí, casino và chung cư cao cấp Danang Gateway, Khu tổ hợp công trình phục vụ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng.
Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) kêu gọi nhanh chóng thông qua gói kích thích kinh tế chỉ vài tiếng trước khi ông Trump ngừng các cuộc đàm phán. Trước nguy cơ phục hồi kinh tế chững lại, Mỹ không thể chờ đợi gói kích thích tới sau cuộc bầu cử như quyết định của ông Trump.
Hôm 6/10, Tổng thống Trump quyết định kết thúc đàm phán về gói cứu trợ kinh tế bổ sung. Động thái mới của ông Trump khiến giới đầu tư ở Phố Wall và chính trị gia ở Washington không khỏi bối rối và hoang mang.
Ông Nguyễn Thành Tài gửi đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Đồng thời, VKSND TP HCM cũng gửi đơn kháng nghị vì cho rằng HĐXX xác định thiệt hại là 252 tỉ đồng là không đúng bản chất vụ án.
Trong khi Quốc hội Mỹ và các quan chức Nhà Trắng vẫn đang nỗ lực để thông qua gói kích thích kinh tế tiếp theo, ông Trump lại quyết định ngừng các cuộc thảo luận cho tới sau khi tái đắc cử.
Tính đến 7h sáng nay 7/10, thế giới đã vượt 36 triệu ca nhiễm COVID-19. Số ca mắc mới hàng ngày tại Nga đang tăng trở lại. Tây Ban Nha phong toả thêm thành phố. Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19.
Ông Lương Hoàng Thái, đại diện Bộ Công Thương cho biết gần như đã thống nhất toàn bộ nội dung của hiệp định thương mại với Anh, chỉ còn những vấn đề rất nhỏ cần trao đổi, và hi vọng sớm đưa hiệp định đi vào hiệu lực.
Hồi tháng Sáu, IMF dự báo Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu sẽ suy giảm gần 5%, nhưng kết quả của quí II và quí III/2020 dự kiến sẽ lạc quan hơn.
Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch COVID-19 khiến doanh thu và lợi nhuận sụt giảm mạnh, việc giảm thuế thu nhập doanh nghiệp được cộng đồng doanh nghiệp đón nhận khá tích cực.
Tổng thống Trump đã trở lại Nhà Trắng sau ba ngày điều trị VIP tại bệnh viện Walter Reed với hàng tá y bác sĩ bao quanh và nhiều liệu pháp hiện đại đắt tiền. Vì thế mà thông điệp "Đừng sợ COVID" của ông Trump không nhận được mấy sự hưởng ứng từ các chuyên gia, diễn viên nổi tiếng cũng như công chúng nói chung.
Thủ tướng thêm hai thành viên vào Tổ Tư vấn kinh tế gồm Tiến sĩ Trương Văn Phước, nguyên Quyền Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia và Thạc sĩ Nguyễn Xuân Thành, Giảng viên Đại học Fulbright Việt Nam.
Trở về Nhà Trắng chỉ ba ngày sau khi nhập viện điều trị COVID-19, ông Trump dùng chính thông tin về bệnh tình của mình để thu hút cử tri. Hiệu quả của chiến thuật này vẫn còn phải bàn cãi.
Qua 9 tháng, tỉ lệ thất nghiệp trong độ tuổi lao động là 2,48%, cao hơn 0,31 điểm phần trăm so với cùng kì năm trước, trong đó khu vực thành thị là 3,88%, tăng 0,78 điểm phần trăm so với cùng kì năm 2019.
Trong chiến lược phát triển của mình tại Việt Nam, Tập đoàn LG dự kiến xác định TP Đà Nẵng sẽ là cứ điểm để thành lập Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin của cả Tập đoàn.
Dù bị ảnh hưởng bởi COVID-19 nhưng Thượng viện Mỹ sẽ không hoãn việc bỏ phiếu xác nhận thẩm phán được ông Trump đề cử cho Tòa án Tối cao. Đảng Cộng hòa thậm chí còn sẵn sàng thực hiện biện pháp đặc biệt để những thượng nghị sĩ đang nhiễm bệnh có thể bỏ phiếu.
VN-Index khép lại tháng 7 với mức giảm gần 7% sau khi trải qua biên độ dao động hơn 220 điểm. Áp lực điều chỉnh lan rộng với hơn 900 cổ phiếu mất giá, trong khi khối ngoại bán ròng trên 12.000 tỷ đồng trên toàn thị trường.