Kể từ khi cuộc chiến thương mại bắt đầu vào hai năm trước, nền kinh tế của quốc gia lớn nhất châu Á đã bị thiệt hại nặng nề. Tuy nhiên, kinh tế Mỹ và toàn cầu cũng không tránh khỏi những hệ lụy.
Trong 11 tháng, riêng Cục thuế TP Hà Nội đã thanh, kiểm tra 13.892 doanh nghiệp; phạt vi phạm hành chính gần 805 tỷ đồng; phạt bổ sung, truy thu thuế hơn 2.357,4 tỷ đồng.
Dù gần hai tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán 2020 nhưng tại chợ Đồng Xuân (Hai Bà Trưng, Hà Nội), thủ phủ đầu mối các loại thực phẩm cho tết như đồ khô, bánh kẹo, mứt tết đã dội chợ để phục vụ tết.
Nước biển ở Khu kinh tế Dung Quất gần các nhà máy công nghiệp nặng như Hòa Phát, Doosan... có màu đen, nổi bọt vàng bất thường khiến người dân lo lắng.
Kết quả Vietlott Mega 6/45 hôm nay (ngày 4/12) tiếp tục làm tăng giá trị của jackpot lên hơn 26,9 tỉ đồng. Giải thưởng đặc biệt này tiếp tục 'ngóng' chủ nhân mới xuất hiện.
Tổng mức đầu tư toàn bộ các công trình của dự án Cảng hàng không Sa Pa được điều chỉnh từ 5.903 tỉ đồng lên 7.110 tỉ đồng, diện tích đất sử dụng điều chỉnh từ 261 ha lên 371 ha...
Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận cho biết hai nền kinh tế lớn nhất thế giới sắp đi đến thống nhất về mức thuế quan sẽ gỡ bỏ trong thỏa thuận sơ bộ, bất chấp mối quan hệ căng thẳng do vấn đề Hong Kong và Tân Cương.
Hôm 3/12, Đảng Dân chủ khẳng định Tổng thống Trump đã kêu gọi sự can thiệp của chính phủ nước ngoài nhằm tăng cơ hội tái đắc cử, phá hoại an ninh quốc gia và tạo một chiến dịch tranh cử "chưa từng có" gây cản trợ Quốc hội.
Từ lâu, Mỹ đã cảnh báo các nước khác không mua thiết bị viễn thông từ hai tập đoàn Trung Quốc Huawei Technologies và ZTE và Washington sẽ sớm rót tiền cho nỗ lực này.
Thủ tướng vừa đồng ý với đề xuất của Bộ KH-ĐT về việc bố trí 300 tỉ đồng từ nguồn dự phòng chung Kế hoạch đầu tư công trung hạn của cả nước giai đoạn 2016-2020 để triển khai thực hiện dự án cảng Liên Chiểu.
Một số hạng mục chưa được hoàn thiện, đá ốp lát vỉa hè vỡ vụn, đường dây điện treo lơ lửng trên đầu người dân, phế liệu xây dựng chất đống bên lề đường... là những tồn tại ở tuyến đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) trong thời gian qua.
Thời gian qua, tỉnh Đồng Nai đã thu hồi 531 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đăng kí 5,34 tỉ USD, trong đó số dự án còn hiệu lực là 1.447 dự án tổng vốn 29,8 tỉ USD.
Theo phản ánh của báo chí, đường ống truyền tải nước sạch sông Đà bị rò rỉ tại km số 25+500 Đại lộ Thăng Long khiến nước chảy tràn ra đại lộ, 280.000 hộ dân Hà Nội bị dừng cấp nước.
Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Công ty Nhật Cường tham gia xây dựng các dịch vụ công là việc khó nhất, vì phải lọ mọ xuống từng phường, xã, gặp các cán bộ để số hóa.
Tính đến ngày 26/6/2026, dư nợ tín dụng toàn hệ thống đạt trên 19,97 triệu tỷ đồng, tăng 7,41% so với cuối năm 2025; tăng 18,1% so với cùng kỳ năm 2025.