Mặc dù đón nhận tin tốt từ nền kinh tế Mỹ, đồng bạc xanh vẫn rớt giá trong phiên hôm nay vì căng thẳng Mỹ - Iran. Đồng yen Nhật tưởng sẽ giữ vững đà tăng trong thời kì bất ổn cũng đột ngột giảm sau khi tăng vào đầu ngày.
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2019 với lợi nhuận hợp nhất trước thuế hơn 1.390,69 tỉ đồng, tăng 768,26 tỉ đồng tương đương 123,4% so với năm 2018. Đây là mức tăng trưởng cao nhất từ trước tới nay của SeABank.
Cổ phiếu của BIDV đã xác lập mức giá cao nhất kể từ khi niêm yết trong bối cảnh các nền tảng của ngân hàng được cải thiện mạnh mẽ sau thương vụ bán vốn cho KEB Hana Bank.
Những ngân hàng châu Âu và Mỹ có thể đi trước trong ứng dụng công nghệ mới nhưng châu Á đang có bước tiến nhanh hơn và được cho là sẽ vượt qua các nước phương Tây trong những năm tới.
NHNN chấp thuận đề nghị thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính của SCB từ số 927 Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5, TP HCM về địa chỉ mới tại Toà nhà Bitexco, số 19-21-23-25 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM.
Giá Euro ngân hàng có xu hướng giảm trong sáng nay (8/1). Trên thị trường tự do, giá Euro cũng tiếp tục được điều chỉnh giảm, xuống mua - bán ở mức 25.820 - 25.860 VND/EUR.
Năm 2019, Tổng doanh thu phí bảo hiểm gốc của PJICO ước đạt 3.000 tỉ đồng, tăng trưởng 7,6% so với năm 2018. Tổng lợi nhuận trước thuế ước đạt 190 tỉ đồng, tăng 8%.
Giá bitcoin hôm nay tăng mạnh trong lúc những đồng tiền khác chững lại. Hãng Coinbase vừa mở rộng tính tương thích trên nền tảng giao dịch Coinbase Pro.
Hôm nay (8/1), tỷ giá ngoại tệ đã chứng kiến sự quay đầu giảm giá của hầu hết đồng tiền ở cả hai chiều mua bán tại nhiều ngân hàng so với tỷ giá ngày hôm qua ngoại trừ yen Nhật.
Tỷ giá USD sáng nay (8/1) chứng kiến sự điều chỉnh tại một số ngân hàng so với hôm qua trong bối cảnh đồng USD quốc tế đang có dấu hiệu phục hồi nhờ dữ liệu kinh tế tích cực.
Chủ tịch Lê Đức Thọ cho biết ngoài tăng vốn bằng lợi nhuận giữ lại ngân hàng còn nhiều cách để cải thiện hệ số CAR như tăng vốn cấp 1, vốn cấp 2, cấu trúc lại vốn tự có, cơ cấu lại các khoản đầu tư,...
Tốc độ tăng giá của đồng Baht Thái Lan đang giảm dần, một phần do tăng trưởng kinh tế nước này giảm tốc và những nỗ lực của Ngân hàng Trung ương Thái Lan nhằm kiềm chế đà tăng tỷ giá đồng nội tệ.
Người đứng đầu NHNN cho biết hiện tại Bộ Tài Chính đang hoàn thiện để sửa Nghị định và sau đó sẽ báo cáo Chính phủ để tăng vốn bằng lợi nhuận giữ lại của năm 2017 - 2018 cho VietinBank.
Theo S&P Global, các nhà sản xuất Việt Nam ghi nhận số lượng đơn đặt hàng mới giảm trong tháng 4 khi áp lực lạm phát đạt mức cao của 15 năm, đặc biệt trong bối cảnh chi phí nhiên liệu và dầu tăng.