Phát biểu tại một sự kiện đầu tuần này, đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông sẽ không tranh cử nhiệm kỳ thứ hai nếu ông Trump không tham gia đường đua.
Dow Jones và S&P 500 tiếp tục giảm điểm khi động lực tăng giá đang cạn dần. Tuy nhiên, chỉ số Nasdaq Composite vẫn tăng do cổ phiếu công nghệ phục hồi.
Lượng đặt hàng mới đối với hàng hóa do Mỹ sản xuất đã giảm nhiều hơn dự đoán trong tháng Mười, với mức giảm theo tháng mạnh nhất trong khoảng ba năm rưỡi qua.
Hàn Quốc đã rơi xuống vị trí thứ hai thế giới về số lượng đơn đặt hàng đóng tàu mới trên toàn cầu trong tháng 11/2023 và một lần nữa tụt lại phía sau Trung Quốc, dữ liệu ngành vừa công bố cho thấy.
Nền kinh tế quá kiên cường sẽ khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thận trọng về việc hạ lãi suất. Tuy vậy, Barclays dự đoán Fed sẽ giảm chi phí đi vay khoảng 100 điểm cơ bản trong năm 2024.
Tỷ phú Mark Zuckerberg bán ra khoảng 185 triệu USD cổ phiếu Meta trong tháng 11. Trong năm 2023, Meta tăng mạnh hơn hầu hết mọi cổ phiếu công nghệ lớn khác, chỉ sau Nvidia.
Banque Pictet, một ngân hàng lớn tại Thụy Sỹ, đã đồng ý trả gần 123 triệu USD tiền bồi hoàn và tiền phạt để được hủy cáo buộc âm mưu lừa gạt Sở Thuế vụ Mỹ.
Cả ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đều đi xuống trong phiên giao dịch ngày 4/12 khi các nhà đầu tư xem xét về đợt tăng giá vừa qua. Cổ phiếu các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa đã vọt lên nhanh chóng khi bitcoin phá đỉnh hơn 19 tháng.
Các ngân hàng trung ương trên thế giới đang nhận được những ý kiến "kêu ca" là phản ứng quá chậm trước những dấu hiệu cho thấy cuộc khủng hoảng lạm phát đang dần kết thúc, chưa đầy hai năm sau khi họ bị chỉ trích vì phản ứng chậm chạp trước đợt tăng giá nhanh nhất trong vài thập niên qua.
Trong phiên tòa ngày 4/12, thẩm phán đề nghị các luật sư của Evergrande tăng cường thảo luận trực tiếp với các cơ quan hữu quan để xác nhận kế hoạch tái cơ cấu nợ của tập đoàn này là khả thi.
Giá hàng hoá tại Mỹ đang rơi vào tình trạng giảm phát, qua đó làm dịu áp lực lạm phát nói chung. Hai ngân hàng Morgan Stanley và UBS dự đoán lạm phát có thể quay trở về mục tiêu 2% ngay trong nửa cuối năm 2024.
Kết quả kinh doanh quý I/2026 cho thấy xu hướng tích cực, khi số doanh nghiệp tăng doanh thu và tăng lợi nhuận đều chiếm ưu thế. Nhóm ngân hàng, chứng khoán, hàng tiêu dùng, bán lẻ ghi nhận nhiều công ty có sự tăng trưởng lợi nhuận so với cùng kỳ.