Tài chính

Ông Đặng Văn Thảo - Cựu Phó Chánh thanh tra NHNN bị điều tra vụ TrustBank

09:02 | 18/06/2018

Chia sẻ

Ông Đặng Văn Thảo đã có hành vi không chuyển hồ sơ kết luận thanh tra sang cơ quan điều tra và không kiến nghị đặt Ngân hàng Đại Tín vào tình trạng kiểm soát đặc biệt. Do thời hạn điều tra bổ sung đã hết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã quyết định tách ra để tiếp tục điều tra xử lý sau.
ong dang van thao cuu pho chanh thanh tra nhnn bi dieu tra vu trustbank Vì sao ba cán bộ Vietcombank thoát truy cứu trách nhiệm hình sự trong vụ TrustBank?

Ngày 25/6 tới đây, vụ ông Đặng Thanh Bình, nguyên phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và 4 bị cáo khác tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” tại Ngân hàng Đại Tín (TrustBank) mà TAND TPHCM sẽ đưa ra xét xử.

Ngoài 5 bị cáo trên, vụ án còn có 11 người khác "thoát" truy cứu hình sự. Riêng đối với hành vi của ông Đặng Văn Thảo nguyên Phó chánh thanh tra Cơ quan Thanh tra giám sát NHNN do thời hạn điều tra bổ sung đã hết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã quyết định tách ra để tiếp tục điều tra xử lý sau.

Cụ thể ông Đặng Văn Thảo đã có hành vi không chuyển hồ sơ kết luận thanh tra sang cơ quan điều tra và không kiến nghị đặt Ngân hàng Đại Tín vào tình trạng kiểm soát đặc biệt theo đúng trách nhiệm của mình.

Ông Thảo được triệu tập đến phiên tòa với tư cách “Người làm chứng, Người có nghĩa vụ quyền lợi liên quan”.

Ngoài ông Thảo còn có 11 cá nhân khác là những thành viên còn lại của Tổ giám sát Ngân hàng Đại Tín trong giai đoạn tái cơ cấu cũng có trách nhiệm liên đới. Tuy nhiên, kết luận điều tra cho thấy không đủ căn cứ để xử lý hình sự về hành vi thiếu trách nhiệm đối với các cá nhân trên.

Xem thêm

Trúc Minh