|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kiến thức Kinh tế

Hiệp hội nhượng quyền quốc tế (International Franchising Association - IFA) là gì?

10:27 | 14/11/2019
Chia sẻ
Hiệp hội Nhượng quyền quốc tế (tiếng Anh: International Franchising Association, viết tắt: IFA) là một hiệp hội thương mại phi lợi nhuận của các thành viên gồm: bên nhượng quyền, bên nhận quyền và nhà cung cấp.
international-franchise-association-logo-600x204

Ảnh: Blue Moon Estate Sales Franchising

Hiệp hội nhượng quyền quốc tế

Khái niệm

Hiệp hội nhượng quyền quốc tế trong tiếng Anh là International Franchising Association, viết tắt là IFA.

Hiệp hội Nhượng quyền quốc tế (IFA) là một hiệp hội thương mại phi lợi nhuận của các thành viên gồm: bên nhượng quyền, bên nhận quyền và nhà cung cấp. Được thành lập vào năm 1960, văn phòng của IFA có trụ sở tại Washington, D.C, Mỹ.

Là một tổ chức thành viên, IFA thúc đẩy các hoạt động nhượng quyền thương mại tốt đẹp bằng cách đảm bảo tất cả các thành viên tuân theo một qui tắc đạo đức cứng rắn. IFA giúp hỗ trợ và phát triển ngành nhượng quyền thương mại bằng việc tổ chức các sự kiện và các cuộc họp, xuất bản các bài báo và sách, dựa trên cơ sở dữ liệu trực tuyến của họ.

IFA cung cấp một loạt các chương trình giáo dục cho những người quan tâm đến lĩnh vực nhượng quyền thương mại. Trang web của hiệp hội là một trung tâm tài nguyên về nhượng quyền rất quan trọng và cung cấp bản hướng dẫn đầy đủ về nhượng quyền thương mại. Trong đó, họ cung cấp thông tin về việc mua và bán nhượng quyền cho cả bên nhượng quyền và bên nhận quyền tiềm năng. 

IFA hoạt động để đại diện cho tất cả các khía cạnh của cộng đồng nhượng quyền thương mại và để cam đoan, tăng cường và thúc đẩy nhượng quyền. Họ rất tích cực trong việc thúc đẩy nhượng quyền như một khả năng thực sự khi có thể thông qua đó để xây dựng sự nghiệp. Nhượng quyền nào có thể được IFA chấp thuận, điều đó có nghĩa là họ phải đáp ứng một số tiêu chí nhất định để có được sự chấp thuận của hiệp hội. 

Bộ qui tắc đạo đức của IFA

Bộ qui tắc đạo đức của Hiệp hội Nhượng quyền quốc tế nhằm thiết lập một khuôn khổ cho việc thực hiện các thông lệ tốt nhất trong các mối quan hệ nhượng quyền của các thành viên IFA. Qui tắc đại diện cho những ý kiến mà tất cả các thành viên IFA đồng ý đăng kí trong các mối quan hệ nhượng quyền thương mại của họ.

Bộ qui tắc không nhằm dự đoán giải pháp cho mọi thách thức có thể phát sinh trong mối quan hệ nhượng quyền thương mại, mà là cung cấp một tập hợp các giá trị cốt lõi làm cơ sở cho việc giải quyết các thách thức có thể phát sinh trong các mối quan hệ nhượng quyền. Ngoài ra, Bộ qui tắc không có ý định thiết lập các tiêu chuẩn để được áp dụng bởi các bên thứ ba, chẳng hạn như tòa án, nhưng để tạo ra một khuôn khổ mà theo đó IFA và các thành viên của nó sẽ tự quản lí. 

Các thành viên của IFA tin rằng việc tuân thủ các giá trị được thể hiện trong Bộ qui tắc IFA sẽ dẫn đến các mối quan hệ nhượng quyền lành mạnh, hiệu quả và cùng có lợi. Bộ qui tắc cũng giống như nhượng quyền thương mại, rất linh hoạt và có thể được sửa đổi để phản ánh những phát triển mới nhất trong việc cơ cấu và duy trì các mối quan hệ nhượng quyền.

(Theo Franchise direct, International Franchising Association)

T.D

Nguồn cơn khiến chứng khoán lao dốc và chiến lược cơ cấu tài khoản sau phiên VN-Index mất gần 40 điểm
Thị trường chứng khoán giảm sâu phiên 25/9 với hàng trăm mã giảm sàn. Giới phân tích nhận định đà rơi của thị trường đến từ loạt yếu tố như áp lực chốt lời, lo ngại về chính sách lãi suất, áp lực giải chấp ở một số mã.