Kinh doanh

Grab ngừng dịch vụ JustGrab từ ngày 1/4 tại 3 địa phương trên toàn quốc

16:38 | 17/03/2020

Chia sẻ

JustGrab - dịch vụ lai giữa GrabTaxi và GrabCar - sẽ ngừng hoạt động tại Hà Nội, Đà Nẵng và Quảng Ninh từ ngày 1/4.

Chỉ còn 2 tuần nữa là đến ngày 1/4, thời điểm mà các hãng taxi công nghệ cần phải chuyển đổi mô hình kinh doanh cho phù hơp với Nghị định 10. Cụ thể, nghị định 10/2020/NĐ-CP được đưa ra để thay thế cho nghị định 86 nhằm kết thúc thời gian thí điểm mô hình taxi công nghệ.

Ông Nguyễn Ngọc Đông, Thứ trưởng bộ Giao thông vận tải từng diễn giải rằng mọi doanh nghiệp hoạt động phù hợp với Nghị định 10/2020/NĐ-CP đều có thể tiếp tục kinh doanh. Sau nghị định 10, sẽ không còn sự khác nhau giữa khái niệm taxi công nghệ và taxi truyền thống.

Grab ngừng hoạt động JustGrab từ 1/4 tại 3 tỉnh thành trên toàn quốc - Ảnh 1.

JustGrab là dịch vụ mở rộng của GrabTaxi và GrabCar.

Ngay sau khi nghị định 10 được công bố, Grab và Be - những hãng xe công nghệ có cung cấp dịch vụ gọi xe 4 bánh đều tuyên bố sẽ tiếp tục hoạt động tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, họ chưa công bố kế hoạch hoạt động sau Nghị định 10.

Mới đây, Grab đã có thư thông báo ngừng hoạt động dịch vụ JustGrab tới các đối tác đang cung ứng dịch vụ này tại 3 tỉnh thành Hà Nội, Quảng Ninh và Đà Nẵng. Thông báo cho biết thời hạn ngừng hoạt động sẽ là 1/4, trùng với thời điểm nghị định 10 có hiệu lực.

JustGrab là một dịch vụ lai giữa GrabTaxi và GrabCar và bắt đầu xuất liện lần đầu tiên tại Hà Nội vào tháng 11/2017. Với những khách hàng ít sử dụng dịch vụ di chuyển 4 bánh, đôi khi sẽ nhầm lẫn giữa GrabTaxi và GrabCar.

Grab ngừng hoạt động JustGrab từ 1/4 tại 3 tỉnh thành trên toàn quốc - Ảnh 2.

Grab thông báo ngừng dịch vụ JustGrab từ 1/4.

Theo định nghĩa của Grab, GrabTaxi là taxi thông thường còn GrabCar là dịch vụ xe hơi theo hợp đồng điện tử. GrabCar là dịch vụ của chính đối tác Grab cung cấp, nên khách hàng sẽ thanh toán đúng mức phí trên ứng dụng.

Trong khi đó, GrabTaxi là dịch vụ của các tài xế hãng Taxi khác, nhận kết nối với khách hàng thông qua Grab. Mức phí khách hàng trả sẽ là số tiền hiển thị trên đồng hồ xe. Mức giá trên ứng dụng mà Grab khuyến nghị chỉ mang tính tham khảo và có thể chênh lệch.

JustGrab sẽ giúp khách hàng chọn xe gần nhất, hoặc GrabTaxi hoặc GrabCar. Với việc JustGrab ngừng hoạt động, khách hàng sẽ phải lựa chọn một trong hai dịch vụ GrabTaxi hoặc GrabCar.


Mây Đỏ