|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Grab tạm khóa tài khoản tài xế chở bệnh nhân COVID-19 số 46 trong vòng 14 ngày

09:40 | 14/03/2020
Chia sẻ
Grab đã thực hiện biện pháp để phòng tránh nguy cơ lây lan COVID-19 sau khi một đối tác tài xế của công ty đã chở bệnh nhân số 46 tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Theo thông tin từ cuộc họp sáng 13/3 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Hà Nội, Việt Nam có thêm một ca nhiễm COVID-19 mới. Bệnh nhân tên N.T.D và là nữ tiếp viên hàng không trên chuyến bay VN54 từ Anh về sân bay Nội Bài vào 5h30, sáng 9/3.

Tối ngày 13/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã thông báo tới Grab về việc bệnh nhân đã sử dụng dịch vụ GrabBike để đén thăm khám tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. 

Grab tạm khóa tài khoản tài xế chở trường hợp COVID-19 số 46 trong vòng 14 ngày - Ảnh 1.

Grab tạm khóa tài khoản các đối tác liên quan 14 ngày. Ảnh: Grab

Sau khi nhận thông báo, Grab đã truy xuất thông tin các đối tác tài xế từng tiếp xúc gần với trường hợp nhiễm dịch, cũng như những khách hàng đã di chuyển cùng đối tác này trong khoảng thời gian gần đây.

Bên cạnh việc cung cấp thông tin cho các cơ quan chức năng, Grab đã tạm ngưng quyền truy cập của các đối tác liên quan đến trường hợp nhiễm COVID-19 số 46 trong vòng 14 ngày để hạn chế sự lây lan dịch bệnh từ hôm 13/3.

Ngoài ra, thông tin của các đối tác liên quan sẽ được Grab chuyển lại cho các cơ quan y tế, để họ có thể theo dõi và cách li những trường hợp có nguy cơ mắc bệnh.

Ngoài việc tạm khóa những tài khoản liên quan, Grab cũng đang triển khai một số biện pháp để hạn chế tối đa sự lây lan của COVID-19 như phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho tất cả đối tác tài xế.

Grab tạm khóa tài khoản tài xế chở trường hợp COVID-19 số 46 trong vòng 14 ngày - Ảnh 2.

Một cựu tài xế Grab có dấu hiệu nhiễm dịch đã được xác định âm tính. Ảnh: Grab.

Trước đó, Grab ừng phê duyệt khoản ngân sách tối thiểu 3 tỉ đồng nhằm hỗ trợ tài chính cho đối tác tài xế trong trường hợp đối tác dương tính nhiễm dịch COVID-19.

Cũng liên quan tới Grab, ngày 9/3, một trường hợp cựu tài xế của Grab phải cách li vì nghi nhiễm COVID-19 sau khi nhiều lần chở khách tới khu Trúc Bạch. Tuy nhiên, sau đó tài xế này được xác định âm tính trong lần xét nghiệm đầu tiên. Grab cũng khẳng định người tài xế đó không còn làm việc cho Grab từ đầu tháng 2.

Tiểu Phượng

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.