Kinh doanh

Grab lên tiếng về tin đồn một đối tác tài xế nghi nhiễm COVID-19 và phải cách li

22:04 | 09/03/2020

Chia sẻ

Grab tiết lộ trường hợp tài xế K. nghi nhiễm COVID-19, đã không còn là đối tác của công ty từ đầu tháng 2/2020.

Mới đây, trên mạng xã hội và các nhóm cộng đồng của các tài xế công nghệ chia sẻ một văn bản của Trung tâm Y tế huyện Hạ Hòa trực thuộc Sở y tế tỉnh Phú Thọ. Báo cáo chỉ rõ một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 sau khi có những dấu hiệu giống như đã nhiễm virus corona.

Grab lên tiếng về tin đồn một đối tác tài xế nghi nhiễm COVID-19 và phải cách li - Ảnh 1.

Báo cáo của trung tâm y tế huyện Hạ Hòa viết rằng anh K. có nghề nghiệp là tài xế Grap.

Người nghi nhiễm mang tên T.T.K sinh năm 1996. Trong phần nghề nghiệp, văn bản chỉ ra K. hiện đang là tài xế Grap. Điều này khiến báo cáo nhanh chóng lan truyền trên nhóm cộng đồng của các tài xế công nghệ.

Nội dung văn bản cho thấy K. đăng kí tạm trú tại Thôn Nhuế, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội. K. có nhiều lần chở khách đi và đến phố Trúc Bạch.

Ngày 4/3, K. có dấu hiệu ho, sốt, tức ngực và đã tự đi mua thuốc nhưng bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm. Tới ngày 7/3, bệnh nhân tự đi xe máy về xã Lạng Sơn, Hạ Hòa, Phú Thọ. 

Một ngày sau khi về quê, ở 16h ngày 8/3, K. đã khám tại trung tâm y tế huyện Hạ Hòa trong tình trạng mệt mỏi. Sau khi điều tra dịch tễ, trung tâm y tế huyện đã xin ý kiến để chuyển bệnh nhân về điều trị tại khu cách li tập trung của Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ.

Grab lên tiếng về tin đồn một đối tác tài xế nghi nhiễm COVID-19 và phải cách li - Ảnh 2.

Grab khẳng định K. đã không còn là đối tác của công ty từ đầu tháng 2, thời điểm trước khi bệnh nhân số 17 về nước. Ảnh: Grab.

Phản hồi về trường hợp của K., người đại diện của Grab cho biết công ty đã tiến hành rà soát danh sách các đối tác tài xế trong chiều 9/3. Tới tối 9/3, phía Grab tuyên bố K. đã không còn là tài xế của Grab kể từ đầu tháng 2/2020 và không phát sinh thêm một cuốc xe nào trên hệ thống từ thời điểm đó.

Trong khi đó, bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 17 của Việt Nam trở về nước vào ngày 1/3. Điều này có nghĩa là nếu K. lây nhiễm trực tiếp hoặc gián tiếp từ ca số 17 thì sự lây nhiễm có thẻ xảy ra trong bối cảnh bệnh nhân này đón chở khách trong khi làm xe ôm tự do hoặc chạy cho một ứng dụng gọi xe khác.

Tới thời điểm 19h ngày 8/3, các cơ quan chức năng đã xác định được 7 người tiếp xúc gần với bệnh nhân K. và tiến hành cách li theo qui định.


Tiểu Phượng