|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Grab chi 3 tỉ đồng hỗ trợ trực tiếp cho đối tác tài xế dương tính với virus corona

14:40 | 11/02/2020
Chia sẻ
Mỗi đối tác dương tính với virus corona sẽ nhận trực tiếp 1 triệu đồng từ Grab Việt Nam. Ngoài ra công ty còn có thể triển khai thêm các khoản hỗ trợ khác tùy vào tình hình thực tế.

Nhằm đối phó nguy cơ bùng phát dịch viêm phổi do virus corona, mới đây Grab đã triển khai chương trình hỗ trợ tài xế với ngân sách tối thiểu 3 tỉ đồng. Mỗi đối tác tài xế của Grab sẽ nhận 1 triệu đồng nếu xét nghiệm dương tính với virus corona.

Bên cạnh đó, Grab có thể sẽ cân nhắc thêm các hình thức hỗ trợ khác cho các đối tác tài xế tùy vào tình hình thực tế. 

Grab chi 3 tỉ đồng hỗ trợ trực tiếp cho đối tác tài xế dương tính với virus corona - Ảnh 1.

Mỗi tài xế dương tính với 2019-nCoV sẽ nhận trực tiếp 1 triệu đồng hỗ trợ từ Grab. Ảnh: Nhạc Phong

Những đối tác tham gia chương trình ưu đãi GrabBenefits cũng sẽ được xem xét và giữ nguyên thứ hạng trong tháng kế tiếp nếu họ phải ngừng chạy xe do nhiễm virus corona.

"Đến nay, Grab là ứng dụng gọi xe duy nhất tại Việt Nam có khoản hỗ trợ tài chính nhưthế này dành cho đối tác tài xế", đại diện Grab cho biết.

Ngoài ra, tương tự như các hãng gọi xe công nghệ khác, Grab cũng triển khai chương trình tặng khẩu trang và nước rửa tay cho tài xế của mình ở các trung tâm đón tài xế. Khách hàng đến trung tâm tiếp đón tài xế cũng bắt buộc phải đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi lên xe. 

Grab chi 3 tỉ đồng hỗ trợ trực tiếp cho đối tác tài xế dương tính với 2019-nCoV - Ảnh 2.

Các đơn Grabfood sẽ được đính kèm một tờ rơi có khuyến nghị của cơ quan y tế. Ảnh: ICT News

Đối với khách hàng Grabfood, cứ mỗi một đơn hàng thì khách sẽ đều nhận tờ tơi giúp hướng dẫn khách hàng có một bữa ăn an toàn theo các khuyến nghị từ cơ quan y tế. 

Với đặc thù của dịch vụ gọi xe công nghệ khi phải tiếp xúc với nhiều người trong một khoảng không gian gần, các đối tác tài xế của Grab đều nhận được thông báo tuân thủ nghiêm ngặt qui định về đảm bảo an toàn.

Trước Grab, một đơn vị gọi xe công nghệ khác là Be cũng đã có những động thái nhằm ứng phó với nguy cơ của dịch virus corona. Be cam kết sẽ tặng 2.000 suất bảo hiểm trị giá 350 triệu đồng cho các đối tác tuân thủ qui định và có doanh thu cao nhất trong khoảng thời gian 10/2-21/2.

Tiểu Phượng

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam
Trong bối cảnh bất động sản gặp khó trong việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng và trái phiếu thì vốn FDI được coi là một điểm sáng. Song, không phải ai cũng biết cách mà dòng vốn này chảy vào Việt Nam.