Chứng khoán

 • Nhà đầu tư cần biết: Để chứng khoán không là 'trò cờ bạc', cắt lỗ như thế nào cho đúng?

  Nhà đầu tư cần biết: Để chứng khoán không là 'trò cờ bạc', cắt lỗ như thế nào cho đúng?

  Nhiều khi giá cổ phiếu bật tăng sau khi cắt lỗ khiến nhà đầu tư không tuân thủ các nguyên tắc trong những giao dịch sau đó. Do đó, nhà đầu tư cần biết đến việc cắt lỗ như thế nào để đảm bảo không bị tổn thất lớn trong các giao dịch trên thị trường chứng khoán.
  Chứng khoán  - 
 • Nhà đầu tư cần biết: Muốn 'bắt đáy' cổ phiếu trong thị trường bất ổn, phân bổ danh mục ra sao?

  Nhà đầu tư cần biết: Muốn 'bắt đáy' cổ phiếu trong thị trường bất ổn, phân bổ danh mục ra sao?

  Trong nhiều kịch bản về thị trường chứng khoán đang tăng, giảm hoặc lình xình, nhà đầu tư cần phải xây dựng kế hoạch giao dịch. Hai quy tắc 2% và 6% được giới thiệu dưới đây có thể là công cụ quản trị rủi ro hữu ích để nhà đầu tư có thể tham khảo.
  Chứng khoán  - 
 • Nghịch lí Warren Buffett trong đầu tư chứng khoán: Lợi nhuận 20%/năm vẫn hơn lợi nhuận 200%/năm

  Nghịch lí Warren Buffett trong đầu tư chứng khoán: Lợi nhuận 20%/năm vẫn hơn lợi nhuận 200%/năm

  Nhiều nhà đầu tư có tỉ suất sinh lợi 200% mỗi năm trong nhiều năm liền nhưng không ai trong số họ được coi là nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới như Warren Buffett, người có lợi nhuận trung bình khoảng 20% mỗi năm. Tại sao lại như vậy?
  Chứng khoán  - 
 • Quản lý thị trường chứng khoán, nhìn từ Úc

  Quản lý thị trường chứng khoán, nhìn từ Úc

  Một số nhà kinh tế cho rằng ngày nay “the tail wags the dog” (cái đuôi điều khiển con chó) để ám chỉ thị trường chứng khoán chi phối sức khỏe của nền kinh tế chứ không phải ngược lại như trước đây. Ba cuộc suy thoái kinh tế gần đây nhất của Mỹ đều đi sau các cuộc khủng hoảng tài chính/chứng khoán. Bởi vậy giới kinh tế càng ngày càng quan tâm đến việc quản lý/giám sát thị trường tài chính nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng để giảm thiểu rủi ro khủng hoảng. Sau cuộc khủng hoảng tài chính 2007-2009, một loạt biện pháp/quy định pháp luật mới được đưa ra với mục đích như vậy (Dodd-Frank, Basel III, ESM, Libor reform...). Về cơ bản các bộ luật liên quan đến quản lý thị trường chứng khoán đều nhắm đến ba mục tiêu: (i) bảo vệ nhà đầu tư, (ii) gia tăng tính hiệu quả của thị trường, (iii) giảm rủi ro và tăng cường ổn định.
  Chứng khoán  - 
 • [Infographic] Những lần 'thiên nga đen' xuất hiện và biến động bất thường của thị trường chứng khoán Mỹ

  [Infographic] Những lần 'thiên nga đen' xuất hiện và biến động bất thường của thị trường chứng khoán Mỹ

  Đối với thị trường chứng khoán, một sự kiện thiên nga đen có thể là những gì diễn ra trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản hoặc các yếu tố chính trị, quân sự, khủng bố ... Nhiều khi, các sự kiện không mang tính tài chính lại có tác động mạnh hơn các sự kiện mang tính tài chính, chứng khoán.
  Chứng khoán  - 
Tìm theo ngày