Chứng khoán

 • Hiểu đúng về T+0

  Hiểu đúng về T+0

  Khuôn khổ pháp lý TTCK Việt Nam đã có quy định về giao dịch trong ngày (T+0) quy định tại Thông tư 203/2015/TT-BTC, nhưng quy định này chưa được triển khai trên thị trường cơ sở. Vì sao thị trường phái sinh triển khai được mà thị trường cơ sở chưa triển khai được? Cần thêm yếu tố gì để sàn cơ sở có thể áp dụng T+0? Nhân dấu mốc 18 năm TTCK Việt Nam, Đầu tư Chứng khoán xin giới thiệu bài viết của Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD), trả lời hai câu hỏi nhà đầu tư rất quan tâm này.
  Chứng khoán  - 
 • Ông Lê Hải Trà: Phái sinh có thể là 'con dao hai lưỡi'

  Ông Lê Hải Trà: Phái sinh có thể là 'con dao hai lưỡi'

  Trên trang cá nhân của mình, ông Lê Hải Trà nhận định chứng khoán phái sinh có thể là con dao hai lưỡi khi vừa là công cụ bảo vệ kết quả đầu tư, vừa là công cụ đầu cơ thái quá.
  Chứng khoán  - 
 • [Infographic] Điều gì tạo nên sức hấp dẫn của Quỹ tương hỗ (Mutual Fund) trong nhiều thập kỷ qua?

  [Infographic] Điều gì tạo nên sức hấp dẫn của Quỹ tương hỗ (Mutual Fund) trong nhiều thập kỷ qua?

  Một số trích dẫn cho rằng, Quỹ tương hỗ được sáng lập bởi một công dân Hà Lan tên là Adriaan van Ketwich. Ông lập quỹ tín thác đầu tư của mình vào năm 1774. Có thể Ketwich cho rằng sự đa dạng hóa danh mục sẽ làm tăng sự hấp dẫn của các khoản đầu tư đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ với số vốn ít ỏi.
  Chứng khoán  - 
 • Thị trường chứng khoán: nơi những bài học nhanh chóng bị lãng quên

  Thị trường chứng khoán: nơi những bài học nhanh chóng bị lãng quên

  Nếu cứ tính toán theo mô hình thống kê thông thường thì các đợt bong bóng và suy thoái trên thị trường chứng khoán chỉ xuất hiện khoảng 40 năm một lần. Nhưng vì các nhà đầu tư sớm lãng quên những bài học trong quá khứ mà suy thoái cứ lặp đi lặp lại vài năm một lần.
  Chứng khoán  - 
 • [Infographic] Các thị trường giá lên (Bull Markets) dài nhất lịch sử

  [Infographic] Các thị trường giá lên (Bull Markets) dài nhất lịch sử

  Thị trường giá lên hay thị trường con bò (Bull Market) ám chỉ giai đoạn tăng trưởng. Dưới đây là những thời kì đánh dấu chuỗi kéo dài nhất trong lịch sử.
  Chứng khoán  - 
Tìm theo ngày